Cháy ở trại tị nạn Thái Lan, 30 người chết

Ít nhất 30 người chết, khoảng 200 người bị thương và hơn 100 ngôi nhà tạm bị tiêu hủy khi một đám cháy bùng phát tại trại tị nạn Mae Surin, tỉnh Mae Hong Son ở miền Bắc Thái Lan ngày 22-3.

Ngọn lửa bùng phát vào lúc 4 giờ chiều và mãi đến 2 giờ sau mới được dập tắt hoàn toàn. Phần lớn nạn nhân là người già, phụ nữ và trẻ em. Khu trại tị nạn này là nơi nương náu của khoảng 3.700 người tị nạn đến từ quốc gia láng giềng Myanmar.

Hãng tin AFP dẫn kết luận ban đầu của giới chức Thái Lan cho biết nguyên nhân gây cháy có thể do nấu nướng bất cẩn.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.