Cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

SGGPO
Đến thời điểm hiện tại, đám cháy rừng xảy ra tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã cơ bản được khống chế.
Khoảng gần 9 giờ sáng ngày 17-2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khiến nhiều diện tích rừng bị thiệt hại. 
Ông Võ Hữu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Khu BTTN Tà Cú cho biết, đám cháy rừng ban đầu bùng phát tại tiểu khu 297. Ngay sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam và một số đơn vị liên quan tiến hành chữa cháy.
Khống chế vụ cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 1 Đám cháy rừng tại KBTTN Tà Cú xảy ra trong nhiều giờ đồng hồ
Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, khoảng 45 phút sau đó, do gió mạnh nên đám cháy bùng phát lại.
Khống chế vụ cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 2
Khống chế vụ cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 3 Gió lớn nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn
"Thời điểm xảy ra vụ cháy có gió thổi mạnh nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Khi đám cháy này vừa được dập tắt thì đám cháy khác lại bùng lên" - ông Võ Hữu Phương chia sẻ.
Theo thống kê sơ bộ, đến cuối giờ chiều cùng ngày, vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng 1ha rừng. 
"Hiện tại, đám cháy cơ bản đã được khắc phục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, toàn bộ lực lượng cứu hộ sẽ túc trực xuyên đêm để sẵn sàng xử lý nếu đám cháy bùng phát trở lại" - ông Võ Hữu Phương nhấn mạnh.
Khống chế vụ cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ảnh 4 Tuy đám cháy đã cơ bản được khống chế, nhưng lực lượng cứu hộ vẫn túc trực để đảm bảo an toàn
KBTTN Tà Cú được đánh giá là một trong 221 vùng sinh thái quan trọng trên thế giới cần được bảo tồn khẩn cấp.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn