Chỉ 0,4% doanh nghiệp đăng ký làm thương hiệu quốc gia

“Dù không làm thay doanh nghiệp (DN) trong việc gây dựng thương hiệu, nhưng Nhà nước sẽ đứng ra bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng, uy tín để giúp cho các DN Việt Nam tạo dựng chỗ đứng ở thị trường trong nước và có điều kiện phát triển thương hiệu của mình ra thế giới” - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, khẳng định tại hội thảo “Chung tay xây dựng thương hiệu quốc gia (THQG)” vừa tổ chức tại Hà Nội.

Theo thống kê của Cục XTTM, mặc dù cả nước hiện có hơn 500.000 DN nhưng số DN trực tiếp đăng ký tham gia chương trình THQG năm 2010 chỉ là 0,4% (khoảng 2.000 DN). Nhìn lại 43 DN được lựa chọn gắn biểu trưng THQG năm nay, đa phần là các tập đoàn, tổng công ty lớn của Nhà nước.

Đại diện đơn vị 2 lần được gắn biểu trưng THQG, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Marketing Vinacafé Biên Hòa cho biết, sự kiện ly cà phê lớn nhất được ghi vào sách kỷ lục Guinness là cách quảng bá hiệu quả hương vị cà phê Việt Nam đến bạn bè thế giới.

L.Thanh

PetroVietnam ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thuế

Chiều 15-6, PetroVietnam và Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác trong việc tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách thuế, chính sách quản lý thuế, trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của từng bên trong việc gửi dự thảo, tổ chức lấy ý kiến tham gia, tổng hợp phân tích ý kiến tham gia, định kỳ trao đổi, phân tích, đề xuất với cấp có thẩm quyền hướng giải quyết các vướng mắc về thuế phát sinh trong thực tiễn kinh doanh của PetroVietnam.

T.Tuyết

 

l.thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Vải thiều Việt Nam vào thị trường Đức

Ngày 23-6, Bộ Công thương thông tin, hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu GlobalGAP đã được sàn thương mại điện tử Voso (Vỏ Sò) xuất khẩu và thông quan thuận lợi tại cảng sân bay Frankfurt (CHLB Đức) để phục vụ kiều bào, người tiêu dùng tại Đức và Cộng hòa Czech.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Mảnh đất đồi hơn 5.000m2 đang nở hoa rực rỡ từ hàng trăm ngàn cây sâm Bố Chính tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Đây là thành quả sau hơn 1 năm gieo trồng của anh Nguyễn Minh Khánh (39 tuổi) - anh chính là người tiên phong đưa sâm Bố Chính về đất tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế