Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng nhận lại 5 triệu yen Nhật

(SGGPO) – Chiều 2-6, lúc 15 giờ, công an quận Tân Bình đã gọi điện mời chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, 36 tuổi, quê Quảng Ngãi, hiện thuê trọ tại đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình để nhận lại số tiền 5 triệu yen Nhật.

Chị Ánh Hồng gọi điện báo cho chồng sau khi nhận được số tiền. Ảnh CTV

Chị Ánh Hồng đang thu mua ve chai đã nhanh chóng sắp xếp công việc và đến công an Tân Bình. Tại trụ sở công an, chị Ánh Hồng được cán bộ hướng dẫn làm thủ tục để nhận lại số tiền trên. Đến 16 giờ, theo chỉ dẫn từ công an Tân Bình, chị Ánh Hồng đến ngân hàng Vietcombank trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 để nhận số tiền. Kiểm tra lại số tiền, chị cho biết có khoảng 116 tờ tiền bị hư hỏng do cũ nát.  Sau đó, chị đến 1 ngân hàng khác ở Phú Nhuận để gửi số tiền trên.

Trao đổi với phóng viên báo SGGP, chị Ánh Hồng xúc động, cho hay sẽ sử dụng một phần số tiền được nhận ủng hộ cho Hội người mù để mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo, mua gạo để tài trợ cho hội; một phần số tiền, chị Ánh Hồng sẽ sửa sang nhà cửa ba mẹ chồng và ba mẹ ruột của chị; số tiền còn lại chị gửi ngân hàng để nhận tiền lãi nuôi con ăn học.

Minh Ngọc - Khiết Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

TPHCM khánh thành nút giao thông An Sương

Ngày 19-9, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban QLDA) khánh thành, đưa vào sử dụng toàn bộ nút giao thông hầm chui An Sương với quy mô ba tầng. Sau gần 20 năm, công trình được đưa vào khai thác là nhờ sự đóng góp và chia sẻ rất lớn từ người dân.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU