Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

SGGPO
Ngay tại khu cách ly, một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt được tổ chức dành cho một thai phụ Quảng Ngãi diễn ra giản dị, ấm áp và đảm bảo quy định phòng dịch.
Đó là buổi tiệc sinh nhật do Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức cho thai phụ Phạm Thị Kiều Oanh vào ngày 30-9.
Chị Oanh là nhân viên văn phòng làm việc tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đang mang thai 31 tuần. Chị may mắn trong các thai phụ Quảng Ngãi làm ăn, sinh sống tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai được UBND tỉnh Quảng Ngãi đón về cách ly y tế tập trung theo diện miễn phí toàn bộ tại Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng trước khi về đoàn tụ cùng gia đình.

Lúc đó, khoảng 19 giờ, Ban điều hành là các cán bộ quân đội, công an, y tế, tình nguyện viên đã bí mật chuẩn bị bánh sinh nhật và tiến về khu nhà A22-03, nơi thai phụ Oanh đang thực hiện cách ly.

Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly ảnh 1 Chiếc bánh sinh nhật đặt trước khu nhà nơi sản phụ Oanh đang cách ly trong ngày sinh nhật. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC MINH

Xúc động trước tình cảm của các cán bộ khu cách ly, chị Oanh chia sẻ: "Em bất ngờ và hạnh phúc lắm! Hôm nay là một sinh nhật thật đặc biệt. Em cảm ơn các anh chị trong Ban điều hành rất nhiều. Trong hoàn cảnh này mà nhận được sự quan tâm như thế là một điều rất quý giá đối với em".

Buổi sinh nhật chỉ có vài người, các nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ mang bánh đặt trước bàn khu nhà A22-03, chị Oanh đón nhận bánh sinh nhật trong vài phút.

Thiếu tá Đỗ Minh Thành, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn, chia sẻ: "Đa số thai phụ từ các tỉnh phía Nam về đều có hoàn cảnh khó khăn, phải xa gia đình, người thân khi đang mang bầu sắp đến ngày sinh nở. Việc tổ chức sinh nhật cho thai phụ nhằm động viên tinh thần để thai phụ vui vẻ, yên tâm cách ly, đồng thời thể hiện sự ưu tiên, quan tâm đặc biệt của các tổ chức chính trị xã hội đối các mẹ bầu".

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực, y tế để đón các thai phụ chuyển dạ sinh con. Đồng thời, bệnh viện có chính sách hỗ trợ tiêm vaccine phòng Covid-19 và miễn phí siêu âm thai cho gần 300 thai phụ người Quảng Ngãi về từ vùng dịch.

 

* Hà Tĩnh: Sản phụ đầu tiên từ miền Nam được tổ chức đón về quê “vượt cạn” thành công trong khu cách ly

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa giúp đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ trong khu cách ly tập trung. Đây là sản phụ được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đón từ miền Nam về quê vào ngày 30-9-2021 vừa qua.

Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly ảnh 2 Tối 2-10, các y, bác sĩ đã giúp sản phụ T.T.D. sinh 1 cháu bé thành công trong khu cách ly

Sản phụ T.T.D. (26 tuổi, quê ở xã Phúc Trạch, huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) mang thai tuần thứ 37, làm công nhân ở Thuận An (tỉnh Bình Dương), được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đón về bằng máy bay vào chiều ngày 30-9-2021.

Ngay sau khi về đến quê hương, sản phụ D. đã được ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và được kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19, thăm khám đầy đủ đúng theo quy định.

Vào tối 2-10, sản phụ D. đã sinh thường một bé trai cân nặng 3,4kg. Đây là lần sinh con thứ 2 của sản phụ D. Sau khi sinh thành công, hiện nay, tình trạng sức khỏe của mẹ con sản phụ D. đã ổn định, được đưa sang phòng hậu sản và theo dõi, chăm sóc.

Được biết, sản phụ D. vốn có tiền sử sinh non nên khi tiếp nhận, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã chú ý quan tâm theo dõi. Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, để đảm bảo an toàn cho việc đỡ đẻ, ngoài nhân lực, vật lực đã chuẩn bị sẵn sàng, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh còn liên hệ với bác sĩ ở Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) hỗ trợ, giúp đỡ.

Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly ảnh 3 Các y, bác sĩ đã giúp sản phụ T.T.D. sinh 1 cháu bé thành công trong khu cách ly
Nhờ chính sách nhân văn, kịp thời của tỉnh Hà Tĩnh, cháu bé đã may mắn, hạnh phúc khi được chào đời bình an trên quê hương, trong vòng tay yêu thương của mẹ và các y, bác sĩ.

NGUYỄN TRANG - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: