Chiếc khăn len

“Mùa này nắng nóng, nhưng khi đông về thì nơi đây lạnh lắm. Chiếc khăn len này là món quà quý giá giúp chúng tôi chống lại cái lạnh cắt da nơi đảo xa”, đồng chí Trương Xuân Thắng, Chính trị viên Nhà giàn DK1/19 nhận món quà từ đất liền và chia sẻ. Những chiếc khăn len đậm nghĩa tình của LĐLĐ TPHCM đã được chuyển đến tặng chiến sĩ đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đón nhận phần quà từ đất liền gửi ra, trong đó có chiếc khăn len, đồng chí Trần Văn Vương, công tác trên đảo Thuyền Chài C xúc động. Một nữ văn công trong đoàn công tác đã giúp choàng chiếc khăn ấy lên cổ anh trong nụ cười rạng rỡ. Dù chỉ là món quà nhỏ nhưng chiếc khăn len ấy chứa đựng bao nghĩa tình của công nhân viên chức đang công tác tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp tại TPHCM gửi đến cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa. Từ đầu tháng 3-2015, công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM phát động phong trào đan khăn len gửi tặng chiến sĩ. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nữ công nhân viên chức lao động. Những chiếc khăn với hoa văn, kiểu dáng nhã nhặn được đan khéo léo bằng đôi bàn tay và cả chân tình của người đan dành gửi tặng chiến sĩ. Sau hội thi, tổng số khăn LĐLĐ TPHCM thu được là 9.729 chiếc khăn và 50 áo khoác. LĐLĐ TP đã chọn những chiếc khăn đẹp nhất để gửi ra đảo xa tặng chiến sĩ.

Những chiếc khăn len gửi tặng chiến sĩ đảo Thuyền Chài C.

Chị Nguyễn My Trang, phóng viên Đài tiếng nói nhân dân TPHCM chia sẻ, khi cơ quan phát động cuộc thi đan khăn len tặng chiến sĩ, chị và các đồng nghiệp dù bận bịu công việc nhưng đã tranh thủ thời gian rảnh để đan khăn. “Đến ngày hội thu khăn của cơ quan, mỗi người mang vào một chiếc khăn do tự tay mình đan, ai cũng cố gắng để làm được chiếc khăn đẹp nhất. Nghĩ đến người nhận được chiếc khăn, lòng tôi trào dâng bao hạnh phúc. Vậy là tôi đã làm được một việc nhỏ để các anh thêm ấm lòng, vững tin công tác”, chị My Trang cho biết.

Đồng chí Đinh Văn Tuấn, công tác tại đảo Tiên Nữ thì bảo, mình sẽ cất chiếc khăn vào tủ để khi gió đông về anh sẽ quàng lên cổ trong những đêm đứng gác. Anh tin chiếc khăn sẽ giúp mình có thêm hơi ấm đất liền, thêm sức mạnh để chống lại cái lạnh của những đêm đông. Và trên hết anh sẽ nhớ đến tấm lòng của người con gái đã đan khăn tặng mình, dù rằng không biết mặt nhưng đã dành tình cảm cho anh. “Người dân đất liền dù bận rộn với bộn bề công việc vẫn không quên chúng tôi - những người ở xa xôi nơi đảo vắng. Tình cảm ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi vững tin vào hậu phương và sẽ vững tay súng bảo vệ biển trời Tổ quốc”, đồng chí Đinh Văn Tuấn nói trong niềm vui hạnh phúc.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, Đảng bộ TPHCM đã hoàn tất tổ chức đại hội cấp huyện (24 đảng bộ) và đương đương (39 đảng bộ cấp trên cơ sở).

Việt Nam và Thế giới

ASEAN+3 tăng cường hợp tác tài chính

Ngày 18-9, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 (ASEAN và 3 đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) lần thứ 23 (AFMGM+3) theo hình thức trực tuyến. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Điều động Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng; điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP