Chiếc máy bay gặp sự cố đã được kéo lên đường băng

SGGPO
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam vừa cho biết, vào lúc 6 giờ sáng nay 15-6, chiếc máy bay của hãng hãng không Vietjet bị trượt khỏi đường băng trong khi vừa hạ cánh đã được “giải cứu” xong.

Máy bay vừa được kéo lên đường băng và đưa về sân đỗ

Máy bay vừa được kéo lên đường băng và đưa về sân đỗ

Chiếc máy bay đã được đưa lên đường băng, đến 6 giờ 30 thì đưa được máy bay về sân đỗ.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã đi kiểm tra hiện trường, sau đó quyết định cho đường cất hạ cánh 25L/07R (đang được tạm đóng cửa trước đó) được khai thác trở lại từ 8 giờ 27 phút để phục vụ hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất. Đồng thời, đường cất hạ cánh 25R/07L lại tạm đóng để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp từ 9 giờ sáng nay.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 23 ngày 14-6, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 đã bị trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R khi đang chạy xả đà.

Cục Hàng không Việt Nam đã tạm thu bằng lái của cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay cho đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực làm rõ nguyên nhân sự cố thông qua việc tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.