Chiến lược gia trẻ - Sân chơi cho sinh viên ngành Dược

Cuộc thi nhằm đào tạo, trang bị kiến thức để sinh viên hiểu, biết và vận dụng để thực hành xây dựng chiến lược marketing cũng như hiểu về lộ trình, cơ hội nghề nghiệp. 

Đoàn Trường – Hội Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM vừa khai mạc hội thi “Chiến lược gia trẻ” với chủ đề “Marketing trong kỷ nguyên số”.

Cuộc thi nhằm đào tạo, trang bị kiến thức để sinh viên hiểu, biết và vận dụng để thực hành xây dựng chiến lược marketing cũng như hiểu về lộ trình, cơ hội nghề nghiệp. Thông qua cuộc thi tạo môi trường thực tiễn, sinh động để sinh viên được trải nghiệm công việc của một người làm hoạt động marketing, gián tiếp trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên khối ngành sức khỏe. 

Chiến lược gia trẻ - Sân chơi cho sinh viên ngành Dược ảnh 1 Cuộc thi do Trường ĐH Y Dược TPHCM tổ chức

Theo Thạc sĩ Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TPHCM, cuộc thi được tổ chức mở rộng cho sinh viên tất cả các trường có đào tạo khối ngành sức khoẻ ở TPHCM. Qua đó tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên, đồng thời góp phần tìm kiếm, đào tạo, kết nối những nhân tố tài năng với các nhà tuyển dụng.

“Đây là cuộc thi về marketing đầu tiên cho sinh viên khối ngành sức khoẻ tại TPHCM, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích. Các sinh viên sẽ được lắng nghe các bài chia sẻ của những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực, được các cố vấn trực tiếp huấn luyện, đào tạo để hình thành các sản phẩm marketing”, Thạc sĩ Trương Văn Đạt nhấn mạnh.

Cuộc thi diễn ra từ nay đến tháng 11-2022 với 3 vòng thi. Trong đó, vòng loại dự kiến kết thúc vào cuối tháng 9, các thí sinh sẽ đăng ký theo đội với 4 sinh viên/đội và thực hiện 1 video clip có nội dung theo thể lệ dự thi. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào giữa tháng 10, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 12 đội để tranh tài theo hình thức rút thăm và xử lý tình huống. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6-11. 

Chiến lược gia trẻ - Sân chơi cho sinh viên ngành Dược ảnh 2 Thể lệ cuộc thi Chiến lược gia trẻ của Đoàn trường - Hội Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM

Đối tượng dự thi là sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM (trừ sinh viên vừa thi tốt nghiệp/ vừa hoàn thành chương trình học hoặc sẽ thi tốt nghiệp/ hoàn thành chương trình học trước ngày 6-11-2022).

Sinh viên có thể đăng ký tham gia dự thi tại website www.chienluocgiatre.vn, hạn chót đăng ký và nhận sản phẩm là ngày 14-9.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.