“Chiến thắng nỗi đau”

Với những người chịu nhiều bất hạnh do sự khiếm khuyết về thân thể, để vươn đến đỉnh cao thì trước tiên họ phải vượt qua chính mình: sự đau đớn, những thiệt thòi, nỗi mặc cảm, tự ti…

Nguyễn Thị Cao Nguyên- một trong năm vận động viên khuyết tật xuất sắc của Việt Nam.

Xuất phát từ mong muốn tìm kiếm, phát hiện và nhân rộng những tấm gương điển hình của người khuyết tật vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống và những doanh nghiệp bảo trợ người khuyết tật, Công ty United Pharma Việt Nam (nhãn hàng Alaxan) đã phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức chương trình “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”.

Chương trình sẽ trao 57 phần thưởng cho những người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, hoạt động thể thao; và một số tập thể, cá nhân đã có thành tích ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật trong học nghề, tạo việc làm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Đình Liêu, Tổng thư ký Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, cho biết: Chương trình này là một trong những nỗ lực đóng góp của Công ty United Pharma Việt Nam vì người khuyết tật nói riêng và vì cộng đồng nói chung.

Tổng giá trị các hình thức giải thưởng của chương trình trị giá hơn 250 triệu đồng là số tiền chưa phải là lớn, nhưng trước hết những đơn vị tổ chức thực hiện chương trình coi việc này là tình cảm, sự khâm phục ý chí, nghị lực, tài năng của người khuyết tật trong cuộc sống hôm nay, và cũng là để bày tỏ lời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp quý báu của các doanh nghiệp đã đón những người kém may mắn về làm việc trong ngôi nhà ấm cúng của mình.

Ông Roby Davis, Giám đốc điều hành United Pharma Việt Nam, cho biết: “Sứ mệnh của chương trình “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau” là nhằm kêu gọi sự công nhận và ủng hộ của xã hội đối với những người khuyết tật đang trải qua nỗi đau thể chất, nhưng với sức mạnh, sự kiên cường và lòng kiêu hãnh họ đã chiến thắng số phận, vươn lên để hòa nhập với cộng đồng”.

Chương trình này là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự quan tâm đúng đắn và toàn diện của xã hội dành cho người khuyết tật, góp phần tạo dựng một bức tranh đẹp đẽ về những người khuyết tật đã nỗ lực vượt lên những khó khăn để khẳng định giá trị của mình, một bức tranh đẹp đẽ về những người bạn luôn cảm thông và đồng hành với người khuyết tật, đem đến những thay đổi tích cực trong cách nhìn và thái độ của xã hội đối với người khuyết tật, để cộng đồng cởi mở hơn trong việc tạo điều kiện, cơ hội cho người khuyết tật có được một cuộc sống bình thường, cùng tham gia đóng góp vào sự phát triển đi lên của đất nước.

Tất cả các tổ chức, cá nhân đều có thể tham gia chương trình đề cử, giới thiệu những gương điển hình. Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, ban tổ chức còn phát động cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh thời sự nghệ thuật cũng về đề tài người khuyết tật dưới sự hướng dẫn, theo dõi, chọn lọc của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội.

* Liên hệ thông tin về cuộc thi, thư hoặc bài viết với Ban tổ chức tại số 2D Khâm Thiên, Hà Nội (Tạp chí Người Bảo Trợ), e-mail: Alaxan_vuottrennoidau@yahoo.com.vn, điện thoại: 04. 5187174 (ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia đề cử giải thưởng “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”). Thời hạn nhận đề cử đến hết ngày 1-11-2006 (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày gửi email). Lễ công bố, tổng kết và trao giải sẽ diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Người tàn tật 3-12-2006.

KIỀU LAN

 

Các tin, bài viết khác