Chiều 13-8, tại TPHCM: Mất điện do sự cố lưới truyền tải 220 KV

(SGGP).- Chiều 13-8, nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM đã đột ngột bị mất điện. Theo Công ty Truyền tải điện 4 (thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia), nguyên nhân do xảy ra sự cố lưới truyền tải 220 KV Nhà Bè - Tao Đàn vào lúc 15 giờ 56 gây mất điện khu vực trung tâm thành phố, bao gồm quận 1, 3, 5, 10 và các quận lân cận như Bình Thạnh, Phú Nhuận…

Sau khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam thực hiện phương án chuyển tải để giảm phạm vi mất điện trong khi chờ Công ty Truyền tải điện 4 xử lý sự cố. EVNHCMC cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực khu vực triển khai các phương án chuyển tải nhằm đảm bảo điện cho các phụ tải quan trọng và tăng cường công nhân trực phối hợp với lực lượng CSGT điều tiết các phương tiện lưu thông tại các khu vực đang bị mất điện.

Theo ghi nhận của phóng viên SGGP, đến 16 giờ 30, một số khu vực ở địa bàn quận 3 đã được tái lập điện. Tình trạng mất điện vào thời điểm sắp tan tầm khiến việc lưu thông tại một số giao lộ trở nên khó khăn do không có đèn tín hiệu.

T.Lê - L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: