Chiếu 6 bộ phim của LHP Cannes 2005

Cách đây hơn 1 tháng, Idecaf vừa tổ chức giới thiệu những bộ phim kinh điển trong chùm phim tiêu biểu đánh dấu chặng đường 50 năm của Liên hoan phim (LHP) Cannes. Tiếp tục chương trình đó, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, Viện trao đổi Văn hóa với Pháp, Quỹ điện ảnh Gan và một số đơn vị khác sẽ giới thiệu tuyển chọn toàn cảnh LHP Cannes 2005.

Cảnh trong phim “Đứa trẻ”.

6 bộ phim Pháp với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt sẽ lần lượt ra mắt khán giả thành phố tại Cinebox (212 Lý Chính Thắng, Q3) từ ngày 20-10 đến 25-10. Vé mời phát miễn phí tại rạp Cinebox và phòng Hoạt động Văn hóa – Thông tin của Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp.

“Lễ Noel vui vẻ” (19g ngày 20-10) – Phim là câu chuyện có thật xảy ra trong Đại chiến thế giới năm 1914. Vào tối Noel, một sự kiện quan trọng đã làm xáo trộn số phận của 4 nhân vật: mục sư người Xcốt-len, trung úy người Pháp, nam ca sĩ hát opéra người Đức và nữ ca sĩ người Đan Mạch…

“Bộ râu” (16g ngày 21-10 và 14 giờ ngày 22-10) – Marc để râu đã 10 năm, một buổi sáng anh quyết định cạo, tuy nhiên không ai nhận ra điều đó kể cả vợ anh. Marc cảm thấy bất mãn vì điều đó…

“Zim và đồng bọn” (14g ngày 21-10 và 16 giờ ngày 22-10) –Sau một tai nạn xe máy, Zim 20 tuổi, buộc phải tìm được một công việc nếu không muốn bị bắt vào tù. Zim chỉ tìm thấy duy nhất một việc phù hợp nhưng nó đòi hỏi trong 10 ngày cậu phải có một cái ô tô và giấy phép lái xe. Ngoài sự mưu mẹo của mình Zim còn có những người bạn sẵn sàng làm mọi thứ để tránh cho cậu khỏi bị tù.

“Thành phố Jérusalem thu nhỏ” (12g ngày 23-10 và 19g ngày 24-10) – Laura và gia đình sống ở ngoại ô Paris, trong khu người Do Thái – nơi được gọi là “Thành phố Jérusalem thu nhỏ”. Laura phân vân giữa lễ giáo của đạo Do Thái và các môn học mà cô đam mê đã cho cô cái nhìn khác về thế giới. Laura đã không cưỡng nổi những xúc cảm yêu đương đầu đời.

“Hẹn tối nay” (14g ngày 23-10 và 24-10) – Bác sĩ Manuel vừa qua đời, mọi người sẽ chôn cất ông nhưng vợ và các con ông lại quyết định khác, họ muốn phá bỏ các nghi lễ phương Tây…

“Đứa trẻ” (21g ngày 25-10)– bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng trong LHP Cannes 2005. Bruno 20 tuổi và vợ là Sonia 18 tuổi vừa sinh bé Jimmy. Bruno chưa đủ trưởng thành để làm một ông bố vì cậu vốn là người hời hợt, sống vất vưởng chỉ quan tâm đến tiền bạc kiếm được một cách bất chính… Một sự kiện đã xảy ra đối với đứa trẻ đã làm thay đổi cuộc sống của vợ chồng Bruno…

HÀ GIANG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.