Chính phủ Mỹ đã gây ra vụ tấn công 11/9?

Kevin Barrett, giáo sư sẽ giảng dạy môn Hồi giáo học cho Trường Đại học Wisconsin, cho rằng, vụ tấn công tòa tháp đôi ở Trung tâm Thương mại thế giới (Mỹ) vào ngày 11-9-2001 là do Chính phủ Mỹ tạo dựng nên nhằm lấy cớ phát động cuộc chiến tại Trung Đông. Ông cho rằng tòa tháp đôi đã bị phá sập bởi những vụ nổ từ bên trong chứ không phải do không tặc tấn công. Ông cho biết đang cùng các cộng sự tìm bằng chứng cho sự việc này.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò mới nhất của tổ chức “Scripps Howard Foundation” và Trung tâm điều tra “Scripps” thuộc Trường Đại học Ohio, hơn 1/3 người dân Mỹ nghi ngờ chính phủ đã cố tình gầy dựng một “kịch bản khủng bố” vào ngày 11-9-2001. Một số thì cho rằng Chính phủ Mỹ đã cố tình không ngăn chặn vì muốn phát động cuộc chiến tại Trung Đông. Một số đông người Mỹ đã bày tỏ chính kiến về sự việc này trên mạng và trên những tờ báo tự xuất bản.

T.H (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.