Chính phủ Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục

SGGP
Theo Japan Times, ngày 22-12, nội các Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục cho năm tài khóa 2018 trị giá 97.710 tỷ yen (tương đương 862 tỷ USD).

Ảnh: Artsfon

Ảnh: Artsfon

Trong tổng ngân sách, có 23.300 tỷ yen (203 tỷ USD) được dành riêng cho chi phí nợ công và 74.410 tỷ yen (654 tỷ USD) dành cho chi tiêu chính sách, trong đó chủ yếu là cho an sinh xã hội.

Đáng chú ý là phần chi tiêu chính sách trong bản dự thảo ngân sách này cũng bao gồm khoản chi dành cho quốc phòng cao kỷ lục 5.190 tỷ yen (46 tỷ USD). 

Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp dự thảo ngân sách quốc gia Nhật Bản đạt tới một kỷ lục mới.   

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />