Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải

(SGGP - 12G).- Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khẩn trương rà soát, cắt giảm các dự án đầu tư và sản xuất kinh doanh chưa thật cấp thiết và hiệu quả thấp; tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm, với chức năng chính là đóng tàu, sửa chữa tàu, phát triển công nghiệp phụ trợ cho đóng tàu và duy trì ở mức cần thiết vận tải biển; khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải.

Hiện nay khó khăn lớn nhất của ngành đóng tàu là vốn, vì thế Thủ tướng đã đồng ý các ngân hàng thương mại cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam vay vượt mức 15% vốn tự có của ngân hàng, thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay.

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đang tạo việc làm cho khoảng 80.000 lao động có tay nghề, đã đóng được tàu trên 100.000 DWT, tàu chở dầu thô từ 100.000 đến 300.000 tấn, tàu chuyên dùng chở hàng ngàn ô tô, đặc biệt là kho nổi chứa xuất dầu - đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghiệp thiết kế và đóng tàu phục vụ khai thác dầu khí trên biển. Hiện tại, đang thực hiện thiết kế kỹ thuật các sản phẩm tàu hàng có trọng tải tới 58.000 DWT, tàu chở dầu có trọng tải tới 115.000 DWT... cho các chủ tàu trong và ngoài nước.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế