Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải

(SGGP - 12G).- Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khẩn trương rà soát, cắt giảm các dự án đầu tư và sản xuất kinh doanh chưa thật cấp thiết và hiệu quả thấp; tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm, với chức năng chính là đóng tàu, sửa chữa tàu, phát triển công nghiệp phụ trợ cho đóng tàu và duy trì ở mức cần thiết vận tải biển; khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải.

Hiện nay khó khăn lớn nhất của ngành đóng tàu là vốn, vì thế Thủ tướng đã đồng ý các ngân hàng thương mại cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam vay vượt mức 15% vốn tự có của ngân hàng, thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay.

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đang tạo việc làm cho khoảng 80.000 lao động có tay nghề, đã đóng được tàu trên 100.000 DWT, tàu chở dầu thô từ 100.000 đến 300.000 tấn, tàu chuyên dùng chở hàng ngàn ô tô, đặc biệt là kho nổi chứa xuất dầu - đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghiệp thiết kế và đóng tàu phục vụ khai thác dầu khí trên biển. Hiện tại, đang thực hiện thiết kế kỹ thuật các sản phẩm tàu hàng có trọng tải tới 58.000 DWT, tàu chở dầu có trọng tải tới 115.000 DWT... cho các chủ tàu trong và ngoài nước.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng hệ thống phân phối chính quy  giữa TPHCM - ĐBSCL  ​

Xây dựng hệ thống phân phối chính quy giữa TPHCM - ĐBSCL ​

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cam kết, sẽ tạo điều kiện đưa hàng hóa của các địa phương vào hệ thống các chợ đầu mối, hệ thống phân phối của TPHCM; tiếp tục hỗ trợ nông dân, nhà vườn, hợp tác xã các tỉnh tham gia các chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa, xúc tiến thương mại trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Thị trường

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng. Dừa hữu cơ có giá thu mua 20.000-30.000 đồng/chục (12 trái), cao hơn dừa truyền thống. 

Đầu tư

Du lịch

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Ngày 17-1, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế