Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải

(SGGP - 12G).- Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khẩn trương rà soát, cắt giảm các dự án đầu tư và sản xuất kinh doanh chưa thật cấp thiết và hiệu quả thấp; tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm, với chức năng chính là đóng tàu, sửa chữa tàu, phát triển công nghiệp phụ trợ cho đóng tàu và duy trì ở mức cần thiết vận tải biển; khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải.

Hiện nay khó khăn lớn nhất của ngành đóng tàu là vốn, vì thế Thủ tướng đã đồng ý các ngân hàng thương mại cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam vay vượt mức 15% vốn tự có của ngân hàng, thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay.

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đang tạo việc làm cho khoảng 80.000 lao động có tay nghề, đã đóng được tàu trên 100.000 DWT, tàu chở dầu thô từ 100.000 đến 300.000 tấn, tàu chuyên dùng chở hàng ngàn ô tô, đặc biệt là kho nổi chứa xuất dầu - đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghiệp thiết kế và đóng tàu phục vụ khai thác dầu khí trên biển. Hiện tại, đang thực hiện thiết kế kỹ thuật các sản phẩm tàu hàng có trọng tải tới 58.000 DWT, tàu chở dầu có trọng tải tới 115.000 DWT... cho các chủ tàu trong và ngoài nước.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Sun World Fansipan Legend và câu chuyện “gieo mầm” văn hoá du lịch Sa Pa

Cô lễ tân nhỏ nhắn trong trang phục dân tộc Mông hơi ngả người về phía trước, miệng nở nụ cười đón chào đoàn khách đang tiến về phía ga đi cáp treo. Từ nhiều năm qua, bên cạnh cảnh quan hùng vĩ, khí hậu ôn hoà, Sun World Fansipan Legend còn gây ấn tượng mạnh với ngay cả những người khó tính nhất bởi văn hoá du lịch đã được “gieo mầm” và dần nảy nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế