“Chinh phục Program” giành giải nhất Cuộc thi Sáng kiến Cộng đồng đợt 1

(SGGP).- Xuất sắc vượt qua 19 bài dự thi hợp lệ, Phần mềm hỗ trợ học tập “Chinh phục Program” của tác giả Nguyễn Công Minh đã giành giải nhất cuộc thi Sáng kiến Cộng đồng đợt 1.

Cuộc thi do Tạp chí Khám phá và Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Cơ sở (thuộc Sở KH-CN TPHCM) phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào sáng kiến trong cộng đồng, đặc biệt với nhóm đối tượng nhà sáng chế không chuyên; tiếp nhận và phổ biến thông tin những sáng kiến nổi bật trong và ngoài nước; tôn vinh sáng kiến hữu ích, tạo động lực sáng tạo…

Cuộc thi được phát động từ ngày 6-10 đến ngày 31-12, chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 1 từ ngày 6 đến 31-10; đợt 2 từ ngày 1 đến 30-11; đợt 3 từ ngày 1 đến 31-12.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng tháng với cơ cấu gồm 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải thưởng offline dành cho cá nhân có đóng góp tích cực, với giải nhất trị giá 15 triệu đồng.


GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Garmin: Smartwatch “Venu Sq và Venu Sq Music” đã lên kệ tại Việt Nam

Nếu người dùng là Fan của Garmin, thì bộ đôi sản phẩm Smartwatch Venu Sq và Venu Sq Music là sự lựa chọn hợp lý, với mức giá chỉ từ 4,9 triệu đồng. Hơn nữa, sản phẩm trang bị nhiều công nghệ xịn như hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin lên đến 6 ngày.   

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách