Tiếp xúc cử tri quận 11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân:

Chính quyền địa phương cần tăng cường chăm lo đời sống nhân dân

(SGGP).- Tối 8-6, các đại biểu HĐND TPHCM Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Hiệp, Lê Văn Trung đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 11, TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh, nhiều hẻm trên địa bàn quận bị quy hoạch treo quá lâu (có nơi treo 12 năm) khiến nhiều người dân rất bức xúc. Cử tri cho rằng, đối với những trường hợp không còn nằm trong diện quy hoạch hoặc tạm thời chưa quy hoạch thì các ngành chức năng cần thông báo công khai cho người dân tường tận.

Ngoài ra, cử tri quận 11 cũng phản ánh tình trạng xuống cấp một số tuyến hẻm dẫn đến ngập lụt mỗi khi trời mưa; một số hộ dân vẫn còn phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm; nhiều tuyến đường trên địa bàn quận thi công ì ạch, tái lập mặt đường ẩu khiến người dân đi lại khó khăn.

Bà con cử tri kiến nghị, TP chỉ nên cắt điện vào ban đêm để đảm bảo sinh hoạt cho người dân; các cơ quan chức năng cần đầu tư xây dựng mới và tu bổ hệ thống bệnh viện trên địa bàn TP để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, ưu tiên xây dựng bệnh viện phục vụ đối tượng người cao tuổi…

Chủ tịch Lê Hoàng Quân ghi nhận các ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của bà con cử tri và giải đáp thỏa đáng các chất vấn thuộc thẩm quyền của lãnh đạo TP.

Đồng chí Lê Hoàng Quân mong rằng bà con tiếp tục đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung đồng thời thấu hiểu với nỗ lực của chính quyền TP trong công tác xây dựng chính quyền, đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống nhân dân. Chủ tịch Lê Hoàng Quân lưu ý chính quyền quận 11 cần quan tâm hơn nữa công tác chăm lo đời sống dân nghèo, qua đó tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với chính quyền.  

H. HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP