Bảo hiểm du lịch

Cho một chuyến đi vui vẻ

Du khách Việt Nam tại Campuchia.
Ảnh: S.ĐĂNG

* Tôi có mua bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG. Tuy nhiên, chưa kịp khởi hành thì tôi bị bệnh, phải qua kiểm tra y tế bắt buộc, nên chuyến đi bị hoãn lại.Trong trường hợp này, chúng tôi có được bồi thường thiệt hại? Nguyễn Ngọc Vinh, Q1, TPHCM

- Chúng tôi đã giải quyết nhiều trường hợp tương tự như bạn. Trong chương trình bảo hiểm lựa chọn của AIG, nếu chuyến đi của bạn bị hoãn do xảy ra một trong những sự kiện như: thương tích hay ốm nặng, phải kiểm tra y tế bắt buộc hoặc nơi ở của bạn xảy ra thiệt hại nghiêm trọng do hỏa hoạn, lũ lụt hay thiên tai; ngoài ra, tại nơi mà bạn định đến theo chương trình tour đã đặt bất ngờ xảy ra bạo loạn, nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn…, chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí mà bạn đã trả trước cho chuyến đi.

Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí mà bạn đã trả trước, nếu chuyến đi của bạn bị hủy cũng do những nguyên nhân nêu trên.

* Gần đây, nhiều chuyến bay bị  hoãn lại do có người dọa cho nổ bom trên máy bay hay loan tin có khủng bố. Vậy, nếu có mua bảo hiểm, chúng tôi có được bồi thường thiệt hại? Khánh Uyên - TP Vũng Tàu

- Nếu bạn chọn mua bảo hiểm chọn lựa của AIG, khi xảy ra trường hợp bị hủy, hoãn chuyến bay do đe dọa đặt bom hay không tặc, chúng tôi sẽ thanh toán các khoản chi phí mà bạn đã trả trước cho chuyến đi đó.

Ngoài ra, trong trường hợp chuyến bay của bạn bị không tặc ở nước ngoài, bạn buộc phải về nước sớm thì công ty sẽ thanh toán các chi phí đi lại bổ sung bằng đường không, đường bộ và đường biển, chi phí ăn, ở cho bạn.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ mail: baohiemdulich@aig.com hoặc số ĐT: 84.8.9142856.

TỔ TƯ VẤN CÔNG TY BẢO HIỂM AIG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế