Bảo hiểm du lịch

Cho một chuyến đi vui vẻ

Du khách Việt Nam tại Campuchia.
Ảnh: S.ĐĂNG

* Tôi có mua bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG. Tuy nhiên, chưa kịp khởi hành thì tôi bị bệnh, phải qua kiểm tra y tế bắt buộc, nên chuyến đi bị hoãn lại.Trong trường hợp này, chúng tôi có được bồi thường thiệt hại? Nguyễn Ngọc Vinh, Q1, TPHCM

- Chúng tôi đã giải quyết nhiều trường hợp tương tự như bạn. Trong chương trình bảo hiểm lựa chọn của AIG, nếu chuyến đi của bạn bị hoãn do xảy ra một trong những sự kiện như: thương tích hay ốm nặng, phải kiểm tra y tế bắt buộc hoặc nơi ở của bạn xảy ra thiệt hại nghiêm trọng do hỏa hoạn, lũ lụt hay thiên tai; ngoài ra, tại nơi mà bạn định đến theo chương trình tour đã đặt bất ngờ xảy ra bạo loạn, nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn…, chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí mà bạn đã trả trước cho chuyến đi.

Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí mà bạn đã trả trước, nếu chuyến đi của bạn bị hủy cũng do những nguyên nhân nêu trên.

* Gần đây, nhiều chuyến bay bị  hoãn lại do có người dọa cho nổ bom trên máy bay hay loan tin có khủng bố. Vậy, nếu có mua bảo hiểm, chúng tôi có được bồi thường thiệt hại? Khánh Uyên - TP Vũng Tàu

- Nếu bạn chọn mua bảo hiểm chọn lựa của AIG, khi xảy ra trường hợp bị hủy, hoãn chuyến bay do đe dọa đặt bom hay không tặc, chúng tôi sẽ thanh toán các khoản chi phí mà bạn đã trả trước cho chuyến đi đó.

Ngoài ra, trong trường hợp chuyến bay của bạn bị không tặc ở nước ngoài, bạn buộc phải về nước sớm thì công ty sẽ thanh toán các chi phí đi lại bổ sung bằng đường không, đường bộ và đường biển, chi phí ăn, ở cho bạn.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ mail: baohiemdulich@aig.com hoặc số ĐT: 84.8.9142856.

TỔ TƯ VẤN CÔNG TY BẢO HIỂM AIG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế