Cho phép xuất khẩu quặng sắt

(SGGP-12G).- Ngày 14-1, Bộ Công thương cho biết: Sau khi yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước mua lại 100.000 tấn quặng tồn kho của Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Thăng Long không thành, mới đây, bộ đã đồng ý để doanh nghiệp (DN) này xuất khẩu. Theo đó, DN này được xuất khẩu 140.000 tấn quặng sắt hiện còn tồn kho và có đầy đủ chứng từ nộp thuế.

Như vậy, việc xử lý vấn đề tiêu thụ quặng sắt của một DN đã kéo dài đến 3 tháng rưỡi và Bộ Công thương cũng thừa nhận, việc xử lý kéo dài khiến cho “thiệt hại về vật chất của công ty do giá quặng giảm đã quá rõ ràng”.

Trước đó, trong tháng 10, Bộ Công thương đã có công văn 9924/BCT-CN khẳng định: Các mỏ và điểm mỏ quặng sắt trên địa bàn Phú Thọ là vùng chế biến sâu phục vụ luyện kim trong nước, không xuất khẩu. Tuy nhiên, giữa các bên không thống nhất đàm phán được về giá nên việc tiêu thụ quặng tiếp tục dậm chân tại chỗ.

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế