Chồng mất, vợ 5 lần mổ não

SGGP
Trần Thị Thúy (24 tuổi, ở thôn 14, xóm Sơn, làng Cốc, xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) có số phận thật bi thương. Lấy chồng mới được hơn 1 năm, khi chị đang mang thai tháng thứ 8 thì chồng chị phát bệnh tim.

Chị Thúy và mẹ ở Bệnh viện Bạch Mai

Chị Thúy và mẹ ở Bệnh viện Bạch Mai

Chị phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa, thay 2 van tim cho chồng, nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì anh qua đời, bỏ lại vợ đang bụng mang dạ chửa.

Giữa năm 2014, chị sinh được một bé gái bụ bẫm. Nhưng khi con gái chưa tròn 6 tháng, chị lại bị căn bệnh u não hành hạ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và thương con còn nhỏ, chị nấn ná không chịu chữa trị. Mãi đến năm 2015, chị đột nhiên ngất lịm và được gia đình đưa đi cấp cứu, các bác sĩ phải mổ gấp mới cứu được tính mạng. Từ đó đến nay, chị đã phải qua 5 lần mổ não, với tổng chi phí hơn 300 triệu đồng. Nhà đã nghèo, số nợ chữa trị bệnh tim cho chồng còn chưa trả hết, nên chị đành buông xuôi cho số phận. Tuy nhiên vì thương con, bà Hoàng Thị Tuyên (mẹ chị) đã phải cầm cố tài sản, vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con, trong đó có cả hơn 100 triệu tiền vay nặng lãi. 

Bà Tuyên tâm sự: “Tôi vẫn biết tình trạng sức khỏe con tôi đã nguy kịch, nhưng còn nước còn tát, không đành để đứa cháu đang còn quá nhỏ mà phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tôi chỉ mong có thêm tiền để con tôi cầm cự, cho cháu ngoại lớn khôn chút nữa”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.