Chủ động nguồn hàng, thị trường ổn định

  • Năm đầu tiên giá không tăng theo tết

(SGGP).– Chiều 10-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng chủ trì buổi sơ kết về công tác phục vụ tết của chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, đồng thời bàn kế hoạch triển khai thực hiện chương trình bình ổn giá sữa và hàng hóa phục vụ mùa khai trường 2012 - 2013.

Báo cáo tại cuộc họp, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, khẳng định, Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 là năm đầu tiên thay đổi tập quán giá cả leo thang dịp tết. Nguyên nhân chính là do lượng hàng hóa trong chương trình bình ổn chuẩn bị đầy đủ, dồi dào, cung ứng kịp thời ra thị trường với giá cả hợp lý. Đây cũng là năm đầu tiên các doanh nghiệp (DN) chủ động liên kết giảm giá, khuyến mãi sâu các mặt hàng.

Tết Nguyên đán 2012, TP đã triển khai thành công việc phối hợp giữa các DN với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Quản lý các KCX-KCX nhằm phát triển hệ thống phân phối bao phủ 24 quận, huyện. Với 2.568 điểm bán kết hợp hơn 300 chuyến bán hàng lưu động giúp người tiêu dùng năm nay tiếp cận hàng bình ổn thị trường dễ dàng và thuận tiện hơn, từ đó góp phần ổn định giá cả thị trường.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã cơ bản thống nhất với báo cáo sơ kết của Sở Công thương. Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao nỗ lực của các DN và các sở, ngành trong việc chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết. Bên cạnh đó, dù các địa điểm phân phối hàng bình ổn cũng đã phủ kín tại các quận, huyện ngoại thành nhưng mật độ vẫn còn mỏng, dẫn đến tình trạng một số tiểu thương lợi dụng dịp mua sắm cao điểm tết để làm giá. Sắp tới, các đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ để mở nhiều điểm bán hơn nữa. Riêng với hai chương trình bình ổn giá sữa và hàng hóa phục vụ mùa khai trường, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Công thương tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo kế hoạch triển khai để trình UBND TP vào đầu tháng 3-2012.

Th.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế