Chủ tài khoản fanpage “Giang Kim Cúc và các cộng sự” bị phạt 10 triệu đồng

SGGPO
Chánh Thanh tra Sở TT-TT TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage “Giang Kim Cúc và các cộng sự” vì phát sóng trực tiếp (livestream) sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu.

Ngày 10-9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) TPHCM Nguyễn Đức Thọ cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản trang fanpage Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự” vì thông tin sai sự thật.

Chủ tài khoản fanpage 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1 Trang fanpage đã phát đoạn livestream có nội dung sai sự thật vừa bị Sở TT-TT TPHCM xử phạt hành chính

Cụ thể, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage “Giang Kim Cúc và các cộng sự” vì phát sóng trực tiếp (livestream) sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu.

Trước đó, trang fanpage này đưa đoạn livestream với nội dung cho rằng bà ngoại đã rút ống thở của cháu bé đang cấp cứu trong bệnh viện. Thông tin trên được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Theo Thanh tra Sở TT-TT TPHCM, thực tế nạn nhân trong câu chuyện trên đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Bà ngoại nạn nhân là người đã ký vào cam kết “nạn nhân đã tử vong trên đường đến nơi cấp cứu”.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.