Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo thăm, chúc tết người nghèo

  • 500 tỷ đồng đầu tư cho Bệnh viện Củ Chi

(SGGP). – Sáng 13-1, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nên cho biết: Thời gian qua, TPHCM luôn sẵn sàng giúp đỡ Tây Ninh qua các chương trình hợp tác. Tỉnh Tây Ninh mong muốn sự hợp tác giữa 2 địa phương ngày càng phát triển. Đồng chí Phạm Phương Thảo cho rằng, Tây Ninh là vùng đất cách mạng còn nhiều khó khăn, dù thời gian qua bộ mặt của tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Trong thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục gắn bó, ký kết hợp tác với tỉnh trên nhiều mặt.

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo thăm bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi. Ảnh: Hương Quỳnh

Cùng ngày, đồng chí Phạm Phương Thảo cũng đến thăm và chúc tết Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi. Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo ghi nhận những cố gắng lớn của bệnh viện (phát triển từ 100 lên 800 giường bệnh) và cho biết: HĐND TPHCM vừa thông qua Nghị quyết mở rộng bệnh viện này và đầu tư thêm 1.000 giường bệnh hiện đại. Trong giai đoạn đầu, sẽ đầu tư 500 giường bệnh với tổng kinh phí khoảng 500 tỷ đồng. Theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, dự án này dự kiến khởi công năm 2010.

Đồng chí Phạm Phương Thảo cũng đến thăm khu chung cư công nhân cụm công nghiệp dân cư Nhị Xuân (thuộc Lực lượng TNXP TPHCM) - nơi có gần 250 công nhân là người sau cai nghiện đang làm việc.

* Ngày 13-1, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã đến chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên đang công tác ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ tàn tật – mồ côi Thị Nghè (cơ sở 1), quận Bình Thạnh. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 412 cháu, hầu hết bị bại não. Sau đó, đoàn cũng đến thăm 5 hộ nghèo ở các phường Long Trường, Trường Thạnh (quận 9).

Đồng chí Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã thăm và tặng quà (trị giá 400.000 đồng/suất) cho 5 hộ nghèo ở phường 9 và 11 quận 3.

Ngày 13-1, Ủy ban MTTQ - Ban vận động vì người nghèo TPHCM phối hợp Công ty Xi măng Hà Tiên 1 đã trao tặng 200 phần quà (200.000 đồng/phần), 1 tấn gạo cho các hộ dân nghèo thuộc phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM.

Chiều cùng ngày, Hội Nông dân TPHCM đã trao 823 ti vi cho nông dân nghèo 2 huyện Củ Chi (445 chiếc), Hóc Môn (378 chiếc). Hội LHPN TPHCM đã tổ chức các đoàn đến thăm, động viên và tặng quà cho hơn 200 bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) và gần 200 phần quà cho Chi hội Người mù TPHCM, hội viên phụ nữ nghèo một số quận, huyện TPHCM.

Nhóm PVCT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn