Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình đã chuyển mình phát triển mạnh mẽ

SGGP
Tối 14-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (14-6-1957 - 14-6-2022), do tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh dân tộc thiểu số tại 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: QUỐC HÙNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh dân tộc thiểu số tại 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: QUỐC HÙNG

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại những dấu ấn trong ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình cách đây 65 năm. Qua chuyến thăm, Bác đã để lại những bài học sâu sắc với Quảng Bình về tinh thần đoàn kết, tự tu dưỡng, ý chí vươn lên, giữ gìn truyền thống văn hóa, sản xuất giỏi… Thực hiện lời dặn của Bác, nhất là 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Quảng Bình đã chuyển mình phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình đã chuyển mình phát triển mạnh mẽ ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: QUỐC HÙNG
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Quảng Bình khơi dậy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tỉnh chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng trên địa bàn xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.  

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gặp mặt, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bố Trạch và các hộ gia đình chính sách của tỉnh; dự lễ khởi động dự án nâng cấp đường 20 Quyết Thắng và cấp điện lưới cho 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />