Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Sáng 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: CAO THĂNG
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: CAO THĂNG

Cùng tham dự có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở-ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã có nhiều thành công trong việc điều trị các bệnh lý cho các cháu, các em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song nhi năm 2020. Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn TPHCM, bệnh viện đã chi viện thêm lực lượng, hình thành Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4, điều trị thành công nhiều bệnh nhi mắc Covid-19 khỏi bệnh.

“Đây là thành công rất lớn của chính quyền, nhân dân TPHCM, của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu ngày đêm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, trong đó có các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: CAO THĂNG

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và trân trọng chúc mừng các thành quả mà Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc chăm sóc các cháu thiếu niên, nhi đồng. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân rất quan trọng, lớn lao; Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với đội ngũ y bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, tiếp thu các thành quả y học của thế giới, đặc biệt của các thầy, các giáo sư có nhiều kinh nghiệm, nâng cao trình độ trong lĩnh vực chữa trị cho trẻ em, phát triển mạnh mẽ hơn nữa các kỹ thuật mới, tiên tiến.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ảnh 2 Bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: CAO THĂNG

“Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là bệnh viện mới thành lập, bệnh viện cần có đội ngũ Đảng viên, Đoàn viên đoàn kết, quyết tâm, sôi nổi, hăng hái, nhiệt tình trong công việc, không ngừng trưởng thành, làm chủ khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị; bệnh viện cũng tạo điều kiện cho các bác sĩ phát huy chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau; nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và đặc biệt làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu niên, nhi đồng - những mầm non tương lai của đất nước”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng và đánh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tập thể Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã quản lý được bệnh viện dã chiến và kết hợp điều trị, giảm tử vong, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian đỉnh điểm vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ảnh 3 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các đại biểu và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: CAO THĂNG

Theo TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là một trong các đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiệm vụ phối hợp phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện đã phối hợp quản lý Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4 với hơn 4.000 giường.

Đến nay, đã có tổng số 16.000 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Trong thời gian tập trung cho các ca bệnh Covid-19, bệnh viện vẫn duy trì điều trị cho các ca bệnh thông thường.

Tuy nhiên, theo TS-BS Trương Quang Định, hiện số lượng bệnh nhi tại bệnh viện tiếp nhận chủ yếu từ khu vực huyện Bình Chánh và các tỉnh miền tây, do tình hình giao thông chưa được liên thông giữa các tỉnh khiến bệnh nhi ở các tỉnh đến khám bệnh còn khó khăn. Bệnh viện đề xuất cần có chính sách thông thương giữa các tỉnh để bệnh nhân lên khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cần có chính sách tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Tin cùng chuyên mục