Chủ tịch nước Trần Ðức Lương thăm Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Tại buổi thăm và làm việc tại Công ty Tân cảng Sài Gòn (thuộc Quân chủng Hải Quân), ngày 4-3, Chủ tịch nước Trần Ðức Lương bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công ty Tân cảng Sài Gòn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để xứng đáng là đơn vị dẫn đầu các doanh nghiệp quốc phòng-kinh tế của quân chủng Hải quân, là chim đầu đàn trong hệ thống các cảng biển thuộc Hiệp hội cảng biển Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đi thăm Tân cảng Sài Gòn

Chủ tịch nước cho rằng Công ty là mô hình tiêu biểu trong việc thực hiện thành công chủ trương của Ðảng và Nhà nước kết hợp nhiệm vụ quốc phòng với kinh tế, kinh tế với quốc phòng. Quân đội Việt Nam không chỉ giỏi trong chiến đấu mà cũng giỏi trong phát triển kinh tế.

Chủ tịch nước biểu dương Công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ quốc phòng và làm kinh tế khai thác cảng biển. Trong hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty đạt tăng trưởng bình quân hơn 156%/năm, sản lượng hàng qua cảng hơn 4 triệu tấn/năm. Công ty mạnh dạn thực hiện chiến lược "đi tắt đón đầu", xây dựng cảng Cát Lái trở thành một trong những cảng hiện đại, đạt hiệu quả kinh tế cao trong hệ thống cảng biển tại TP Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của TP Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh phía nam. Mặt khác, Công ty cũng giúp TP Hồ Chí Minh hoàn thiện quy hoạch mở rộng và phát triển đô thị.


Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong bối cảnh đất nước ta tăng cường giao lưu quốc tế, hội nhập kinh tế quốc tế, việc tăng cường hệ thống vận tải biển tại các đầu mối cảng biển là rất quan trọng và hoạt động của Công ty Tân cảng Sài Gòn đã đáp ứng được yêu cầu đó. Chủ tịch Trần Ðức Lương cho rằng Công ty đã đi rất đúng hướng khi sử dụng nguồn lợi tức để tái đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao công nghệ và năng lực bốc xếp, mở rộng ra các dự án phát triển cảng tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Hải Phòng.

V.Q (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác