Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Hungary

(SGGP).– Vào lúc 20 giờ 55 phút ngày 15-9 (giờ Hà Nội, tức 15 giờ 55 phút giờ Hungary), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Liszt Ferenc, thủ đô Budapest, Hungary.

Đón Chủ tịch nước tại sân bay có ngài Laszlo Szoke, Vụ trưởng Vụ đối ngoại,  Văn phòng Tổng thống Hungary; bà Eszter Torda, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, cùng các quan chức Bộ Ngoại giao Hungary; Đại sứ Việt Nam tại Hungary Ngô Duy Ngọ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Hungary tặng hoa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay Liszt Ferenc. Ảnh: Trần Lưu

Tối 15-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ và trò chuyện với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary. Chủ tịch nước phát biểu mong muốn, qua cuộc sống và công việc, các kiều bào quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam nhiều hơn, tốt hơn nữa để từ đó làm cầu nối, giúp quan hệ, sự hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển, bền chặt.

Đại sứ  Ngô Duy Ngọ cho biết, mặc dù hiện nay có những khó khăn về kinh tế do tác động của khủng hoảng, thực hiện chính sách đối ngoại “hướng Đông”, Hungary xem Việt Nam là cửa ngõ quan trọng để tiếp cận thị trường khu vực. Hungary vẫn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua một số các dự án có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội, gồm dự án nước sạch ở Quảng Bình và Hà Tĩnh, dự án đăng ký dân cư ở Hải Phòng, dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ với giá trị gần 60 triệu EUR. Từ 2013, Hungary cấp 45 suất học bổng cho sinh viên, cán bộ Việt Nam sang học tập, nghiên cứu.

Hôm nay 16-9, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân diễn ra ở Phủ Tổng thống Hungary. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary Ader Janos sẽ có cuộc hội đàm và tổ chức họp báo công bố kết quả hội đàm.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP