Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel - Nhật Bản

(TTXVN).- Ngày 23-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Akihiko Takashima, Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel - Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao doanh nghiệp Nhật Bản đã đến đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn ngài chủ tịch, các thành viên của Hội Hữu nghị Nhật - Việt đã giúp đỡ Tổng lãnh sự Việt Nam, sinh viên tại vùng Kansai hoạt động và học tập hiệu quả.

Chủ tịch đề nghị ngài Akihiko Takashima sẽ vận động các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát hoạt động sản xuất, chế biến hải sản của ngư dân Bình Định, Phú Yên.

Ngài Akihiko Takashima bày tỏ mong muốn các bộ ngành của Việt Nam sẽ ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực luyện kim đang đầu tư ở Việt Nam. Ngài Akihiko Takashima nhấn mạnh, diễn biến tình hình khu vực cùng với sự thân thiện, mến khách của Việt Nam đã củng cố niềm tin các nhà đầu tư Nhật Bản. Việt Nam đang là điểm đầu tư hấp dẫn với doanh nghiệp Nhật Bản.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP