Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục các hoạt động thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

Ngày 10-2, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm tỉnh Champasack, trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội ở Nam Lào và là tỉnh có nhiều quan hệ hợp tác gắn bó với các địa phương của Việt Nam.

Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm đồng chí Khamtai Siphandon, nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước CHDCND Lào; tham dự tọa đàm xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại các tỉnh Trung và Nam Lào; tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasack.

Đến thăm nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtai Siphandon, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và các cuộc hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cấp cao khác của Lào, trong đó hai bên khẳng định tầm quan trọng và quyết tâm nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, sẽ cùng phối hợp tổ chức tốt Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012.

Dự tọa đàm xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại các tỉnh Trung và Nam Lào, do Bộ KH-ĐT Việt Nam và Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào tổ chức, Chủ tịch nước đã nghe các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo về tình hình đầu tư kinh doanh tại Lào. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang hợp tác đầu tư hiệu quả tại các tỉnh Trung và Nam Lào; nhấn mạnh các hoạt động hợp tác đầu tư cần đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của các địa phương, qua đó đã góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước. Chủ tịch nước cũng chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ Lào đã luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam sang hợp tác đầu tư có hiệu quả tại Lào. 

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasack Sonsay Siphandon và trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với Champasack. Chủ tịch nước đã thăm và khai trương nhà máy chế biến mủ cao su của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Chủ tịch nước đã dự lễ khánh thành và bàn giao đài chuyển tiếp phát thanh - phát hình khu vực Paksong. Đây là công trình do Đài Truyền hình Việt Nam là chủ dự án bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam, góp phần đưa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Lào đến với các vùng sâu vùng xa, nâng cao đời sống nhân dân các tỉnh Nam Lào.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Thời gian dành cho thảo luận công tác nhân sự là 3 ngày, như vậy là rất đủ thời gian để các đại biểu nghiên cứu đầy đủ nhất hồ sơ từng ứng viên để lựa chọn một cách chính xác. Sau khi bầu xong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Đảng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP