Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm thầy thuốc lão thành

(SGGPO)- Chiều 24-2, thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc lão thành.

Đến thăm BS Nguyễn Thế Dũng, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho ngành y tế thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tuy đã về hưu, nhưng BS Nguyễn Thế Dũng vẫn nhiệt huyết chăm lo sức khỏe người dân, tham gia một số hoạt động y tế của thành phố cũng như theo dõi từng bước chuyển mình của ngành y. Theo BS Thế Dũng, ngành y tế thành phố những năm qua đã phát triển khá mạnh mẽ, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng cao, thái độ phục vụ của cán bộ y bác sĩ mỗi ngày một tích cực hơn. Tuy nhiên, theo BS Thế Dũng, một số chính sách y tế vẫn chưa được hưởng ứng tốt. Trong đó, chính sách về bảo hiểm y tế chưa tạo được thuận lợi cho người dân tham gia. Do đó, thành phố cần có những chính sách để hỗ trợ, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế nhiều hơn. Đồng thời các cơ sở khám chữa bệnh cũng công bằng hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe người thuộc diện bảo hiểm y tế…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong  tặng hoa BS Nguyễn Thế Dũng

Đến thăm BS Đoàn Thúy Ba, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc sức khỏe và mong BS Đoàn Thúy Ba có những đóng góp hơn nữa cho thế hệ cán bộ y tế hôm nay. BS Đoàn Thúy Ba cho rằng cần có cơ chế cởi mở hơn để ngành y tế phát triển, trong đó có cơ chế kinh tế. “Phải xem xét nghiêm túc cơ chế kinh tế trong y tế để thúc đẩy các bệnh viện phát triển chứ không sẽ thụt lùi”, BS Đoàn Thúy Ba góp ý. Tiếp thu ý kiến đóng góp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng ngành y tế TP còn nhiều vấn đề cần xem xét, xử lý, tháo gỡ để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc sức khỏe BS Đoàn Thúy Ba       

TƯỜNG LÂM - Ảnh: MAI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc