Chủ tịch xã bị hành hung khi đi bắt “đất tặc”

Một đối tượng đã có hành vi hành hung chủ tịch xã khi ông tham gia bắt giữ phương tiện khai thác đất trái phép. Hiện công an đang truy tìm đối tượng vi phạm để phục vụ cho việc điều tra.

Chủ tịch xã bị hành hung khi đi bắt “đất tặc” ảnh 1

                                                                  Hiện trường xảy ra vụ khai thác đất 

Ngày 13-11, Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang truy tìm đối tượng Lê Đình Khánh (thôn Thanh Hà 2, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 12-11, ông Ngô Duy Huyến, Chủ tịch UBND xã Ia Hrung nhận được tin có vụ khai thác đất trái phép trên địa bàn thôn Thanh Hà 2 nên đã cử công an xã đến hiện trường lập biên bản. Sự việc cũng đã được báo lên Công an huyện Ia Grai và Phòng TN-MT huyện.

Khi tổ công tác xuống làm việc thì các đối tượng múc đất đã bỏ đi và không ký vào biên bản, để lại 1 máy múc, 1 xe tải chở đất. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, có 6 đối tượng tập trung gây áp lực đòi đưa phương tiện đi. Khi ông Huyến xuống hiện trường xử lý thì nhóm thanh niên liên tục thách thức, hăm dọa tổ công tác. Sau đó, Lê Đình Khánh (chủ các phương tiện khai thác đất) xông vào đánh ông Huyến. Các đối tượng khác liền cướp lại tang vật và bỏ trốn khỏi hiện trường. Chưa hết, khi ông Huyến quay về trụ sở UBND xã thì đối tượng Khánh vẫn đến cổng UBND xã lăng mạ, đe dọa tính mạng ông Huyến.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.