Chưa bán vé máy bay Tết

SGGP
Ngày 17-11, thông tin từ các đại lý bán vé máy bay cho biết, đến thời điểm này, các hãng mới chỉ mở bán vé cho các chuyến bay khởi hành trước ngày 1-12, chưa có bán vé máy bay Tết.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ GTVT đã yêu cầu các hãng chỉ mở bán với những chuyến bay đã được cấp phép, tránh trường hợp vé bán ra nhưng chuyến bay không thể thực hiện được nếu dịch diễn biến phức tạp. 

Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế khai thác bay nội địa trong giai đoạn thí điểm vừa qua, Cục HKVN đã đề xuất tăng tần suất tất cả các đường bay trong thời gian tới, bao gồm cả giai đoạn bay Tết Nhâm Dần 2022. 

Theo đó, 3 đường bay trục Hà Nội - TPHCM, Hà Nội - Đà Nẵng và Đà Nẵng - TPHCM sẽ tăng tần suất từ 6 chuyến khứ hồi lên tối đa 19 chuyến khứ hồi/ngày; các đường bay khác tăng từ 4 chuyến lên 9 chuyến khứ hồi/ngày trong tháng 11. Tất cả các đường bay sẽ khai thác bình thường từ tháng 12.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực quản lý thuế thương mại điện tử

Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thuế đưa vào vận hành hệ thống cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài đang có hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng tại Việt Nam.