Về thông tin SITC đóng cửa

Chưa có câu trả lời chính thức

Trước thông tin Trường Anh ngữ Quốc tế SITC đóng cửa đột ngột, nhiều phụ huynh học sinh và đông đảo giáo viên đã tới trường để tìm hiểu thông tin.
 
Tại văn phòng trường SITC cơ sở số 92 Sương Nguyệt Ánh quận 1, một nhân viên liên tục giải thích cho các phụ huynh học sinh về thông tin trường sắp đóng cửa: “Trường chỉ nghỉ Tết thôi, đến mồng 6 sẽ học trở lại, xin mọi người cứ yên tâm”.

Theo nhân viên này thì việc nghỉ tết của trường là bình thường và “trường đã có thông báo ở cổng”. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị được gặp người quản lý cao nhất có mặt tại trường, cô nhân viên này không trả lời. Trước cảnh hàng chục giáo viên, cả giáo viên người Việt Nam và giáo viên người nước ngoài đứng ở trong sân trường để chờ lãnh lương như nhà trường đã hứa, những lời trấn an của cô nhân viên này không thể làm yên lòng phụ huynh học sinh.

Chiều tối 23-1, nhiều phụ huynh vẫn bàn tán trước cánh cổng đã khóa của Trường SITC, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ảnh: H.M.T

Anh Hòa, một phụ huynh học sinh muốn đòi lại số tiền hơn 2 triệu đồng đã đóng học phí cho con mình, bức xúc: “Con tôi mới học được 3 tháng. Tôi đóng cho cháu học cả năm, với học phí hơn 200 USD. Bây giờ đòi tiền lại không được. Đâu có kiểu nghỉ tết gì bất thường vậy, viết nguệch ngoạc lên bảng vậy gọi là thông báo sao?”.

Cho tới chiều tối ngày 23-1, khi cổng ra vào của trường SITC được khóa lại, thì phụ huynh học sinh vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía lãnh đạo trường đưa ra. Nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục đứng trước hai cánh cửa trường, bàn tán và thất vọng. Các học viên đều tin rằng việc trường nghỉ sớm hơn dự định ban đầu là có nhiều khuất tất chứ không đơn giản là nghỉ tết.

Trước những lo lắng hoang mang của học viên Trường Anh ngữ quốc tế SITC, chúng tôi đã gặp lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM. Không bình luận gì về sự kiện này, bà Lê Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT nói: “Trường có thông báo nghỉ tết cho đến mùng 6 tết hoạt động trở lại nên sở chưa có bằng chứng gì về việc trường đóng cửa bất thường. Sở chỉ có kết luận chính thức sau mùng 6 tết. Tuy nhiên, sở cũng đã thông báo với công an để xác minh giúp”.

Còn theo một cán bộ của Sở GD – ĐT TPHCM thì trường SITC có 100% vốn nước ngoài, do Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp phép, nên Sở GD – ĐT TPHCM chỉ quản lý phần nội dung chuyên môn. Số học viên của trường, số học phí đã thu là bao nhiêu… thì hiện Sở GD-ĐT TPHCM không nắm được.

* Ngày 23-1, tại chi nhánh của SITC ở Nha Trang, đông đảo nhân viên của trường đã tập trung để đòi nợ tiền lương tháng 12-2005, một số phụ huynh cũng có mặt tại đây để đòi lại tiền học phí. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an TP Nha Trang và Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành niêm phong toàn bộ phòng ốc, kho quỹ của chi nhánh.

Thông tin của cơ quan điều tra cho thấy hiện chi nhánh này đã thu của 1.200 học viên 1,7 tỷ đồng tiền học phí. Hiện trong két của chi nhánh chỉ còn 18 triệu đồng trong khi tổng số nợ lương của giáo viên và nhân viên là hơn 200 triệu đồng.
 
SITC có trụ sở chính tại Singapore, được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp phép thành lập ngày 13-8-2003, hiện có 6 cơ sở tại TPHCM, 3 cơ sở tại Hà Nội và các chi nhánh tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu . 

Minh Tú – Hồng Liên 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục