Chưa ghi nhận nguồn lây virus Zika cho nữ công dân Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 10-5, Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát nơi lưu trú và làm việc của nữ công dân Hàn Quốc bị nhiễm virus Zika tại khu đô thị Sky Garden 2 (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM).

Qua khảo sát cho thấy, môi trường nơi làm việc và nơi ở của bệnh nhân thoáng đãng, sạch sẽ, không có lăng quăng trong các vật chứa nước và chưa phát hiện có muỗi. Điều tra dịch tễ chưa phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika trong vòng 1 tháng qua tại nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết, vẫn phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 triển khai các biện pháp chống dịch tại nơi làm việc của bệnh nhân (Trường quốc tế Hàn Quốc, số 21 phường Tân Phú, quận 7) và tại nơi tạm trú của bệnh nhân (khu đô thị Sky Garden 2, Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng cho biết, sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ tại các nơi bệnh nhân hay lui tới và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại những nơi này; đồng thời tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình bệnh Zika trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 10-4 đến 30-4, bệnh nhân 25 tuổi người Hàn Quốc nói trên đã làm việc tại Trường quốc tế Hàn Quốc và phát ban trong thời gian này. Khi trở lại Hàn Quốc vào ngày 1-5, bệnh nhân mắc thêm triệu chứng đau khớp và sốt, và đến ngày 4-5 được xác định nhiễm virus Zika.

TƯỜNG LÂM

>> Một người Hàn Quốc từng ở Việt Nam bị nhiễm Zika

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />