Chưa ghi nhận nguồn lây virus Zika cho nữ công dân Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 10-5, Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát nơi lưu trú và làm việc của nữ công dân Hàn Quốc bị nhiễm virus Zika tại khu đô thị Sky Garden 2 (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM).

Qua khảo sát cho thấy, môi trường nơi làm việc và nơi ở của bệnh nhân thoáng đãng, sạch sẽ, không có lăng quăng trong các vật chứa nước và chưa phát hiện có muỗi. Điều tra dịch tễ chưa phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika trong vòng 1 tháng qua tại nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết, vẫn phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 triển khai các biện pháp chống dịch tại nơi làm việc của bệnh nhân (Trường quốc tế Hàn Quốc, số 21 phường Tân Phú, quận 7) và tại nơi tạm trú của bệnh nhân (khu đô thị Sky Garden 2, Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng cho biết, sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ tại các nơi bệnh nhân hay lui tới và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại những nơi này; đồng thời tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình bệnh Zika trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 10-4 đến 30-4, bệnh nhân 25 tuổi người Hàn Quốc nói trên đã làm việc tại Trường quốc tế Hàn Quốc và phát ban trong thời gian này. Khi trở lại Hàn Quốc vào ngày 1-5, bệnh nhân mắc thêm triệu chứng đau khớp và sốt, và đến ngày 4-5 được xác định nhiễm virus Zika.

TƯỜNG LÂM

>> Một người Hàn Quốc từng ở Việt Nam bị nhiễm Zika

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).