Chưa ghi nhận nguồn lây virus Zika cho nữ công dân Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 10-5, Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát nơi lưu trú và làm việc của nữ công dân Hàn Quốc bị nhiễm virus Zika tại khu đô thị Sky Garden 2 (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM).

Qua khảo sát cho thấy, môi trường nơi làm việc và nơi ở của bệnh nhân thoáng đãng, sạch sẽ, không có lăng quăng trong các vật chứa nước và chưa phát hiện có muỗi. Điều tra dịch tễ chưa phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika trong vòng 1 tháng qua tại nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết, vẫn phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 triển khai các biện pháp chống dịch tại nơi làm việc của bệnh nhân (Trường quốc tế Hàn Quốc, số 21 phường Tân Phú, quận 7) và tại nơi tạm trú của bệnh nhân (khu đô thị Sky Garden 2, Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng cho biết, sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ tại các nơi bệnh nhân hay lui tới và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại những nơi này; đồng thời tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình bệnh Zika trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 10-4 đến 30-4, bệnh nhân 25 tuổi người Hàn Quốc nói trên đã làm việc tại Trường quốc tế Hàn Quốc và phát ban trong thời gian này. Khi trở lại Hàn Quốc vào ngày 1-5, bệnh nhân mắc thêm triệu chứng đau khớp và sốt, và đến ngày 4-5 được xác định nhiễm virus Zika.

TƯỜNG LÂM

>> Một người Hàn Quốc từng ở Việt Nam bị nhiễm Zika

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />