Chưa phát hiện axít maleic trong trà sữa trân châu

(SGGP).– Ngày 16-7, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra, xét nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với một số mẫu trà trân châu trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, cơ quan chức đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu và lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu để gửi Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy đối với 3 mẫu thực phẩm (gồm thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72), qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 1 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm không phát hiện có chất bảo quản axít maleic.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).