Chưa thể bù vênh cho cầu Bạch Đằng

SGGPO
Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 7-11, các chuyên gia, tư vấn giám sát kỹ thuật, đại diện Bộ Giao thông vận tải, đại diện Công ty CP BOT cầu Bạch Bằng cho biết, không thể tiến hành ngay việc bù vênh cho cầu Bạch Đằng vì đây là cầu dây văng có thiết kế phức tạp.

Tin liên quan

Theo đại diện Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, sau khi phát hiện mặt cầu có hiện tượng bị lún võng do có độ vênh giữa các đốt đúc, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tiến hành căn chỉnh khả năng chịu lực của dây văng, thời gian căn chỉnh sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 tháng. Khi khả năng chịu lực của dây văng được chỉnh lại phù hợp, bên thi công sẽ tiến hành bù vênh. 

Theo tính toán của chủ đầu tư, cần bù khoảng 200m³ bê tông để giúp mặt cầu Bạch Đằng bằng phẳng, êm thuận hơn.

Tại cuộc họp, đại diện Liên danh tư vấn APECO – VEC khẳng định, các số liệu quan trắc cho thấy kết cấu cầu Bạch Đằng không bị ảnh hưởng, các phương tiện có thể lưu thông an toàn theo tốc độ thiết kế tối đa 100km/giờ.

Cầu Bạch Đằng nằm trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vừa được khánh thành và đưa vào khai thác hôm 1-9. Cây cầu này có mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng và được phép thu phí để hoàn vốn từ 15-10.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tai nạn taxi đâm đoàn người tại Bố Trạch (Quảng Bình) mùng 2 tết

102 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết, ngày 27-1 (tức mùng 3 tết Canh Tý), toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 43 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng 1 vụ (tăng 3,1%), tăng 3 người chết (tăng 18,7%), tăng 3 người bị thương (tăng 7,5%).

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).