Chưa thể giảm giá xăng dầu

(SGGP). – Hôm qua 11-8, một lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, giá xăng dầu chưa thể giảm trong thời điểm hiện nay do giá nhập khẩu xăng dầu bình quân 30 ngày vẫn ở mức cao.
 
Vị lãnh đạo này cho rằng ở Việt Nam, cách tính toán giá bán lẻ xăng dầu căn cứ vào giá xăng dầu thành phẩm (chủ yếu nhập ở Singapore) chứ không phải dầu thô. Do vậy, dù giá dầu thô giảm nhưng với việc xăng dầu thành phẩm vẫn ở mức cao nên chưa thể giảm giá.

Trong những ngày vừa qua, giá xăng A92 thành phẩm chào bán tại thị trường Singapore khoảng 115 USD/thùng. Nếu tính thuế, phí, trích quỹ bình ổn, doanh nghiệp vẫn chưa hòa vốn.

H.MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế