Chuẩn bị xét xử vụ đặt bom Khách sạn Legend Saigon

(SGGP).- Ngày 22-7, VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ đặt bom tại Khách sạn Legend Saigon sang TAND TPHCM để chuẩn bị đưa ra xét xử đối với Võ Anh Tuấn (SN 1987, ngụ quận 5) về hai tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Chế tạo trái phép vật liệu nổ”.

Theo cáo trạng, Tuấn gửi thư điện tử đến một số ngân hàng, khách sạn lớn trên địa bàn TPHCM với nội dung: nếu không muốn bị đặt bom thì phải đưa tiền cho Tuấn. Ngày 5-5-2009, Tuấn vào nhà vệ sinh của Khách sạn Legend Saigon, đặt một quả bom hẹn giờ tự tạo, rồi yêu cầu khách sạn đưa cho Tuấn 20.000 USD.

Sau khi báo cơ quan công an, tối 18-5-2009, đại diện khách sạn hẹn Tuấn đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) để đưa tiền. Khi Tuấn đang nhận tiền thì công an ập đến bắt quả tang.  

L.T. HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.