Tối nay, tại Bình Định

Chung kết cuộc thi "Hoa hậu những miền đất võ"

(SGGP 12G).- Tối nay, 3-8, vòng chung kết cuộc thi "Hoa hậu những miền đất võ" sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời quảng trường Trung tâm Thương mại thành phố Quy Nhơn. 20 thí sinh (TS) lọt vào vòng chung kết cuộc thi (gồm 14 TS của chủ nhà Bình Định, TPHCM: 2, mỗi tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Hà Tây: 1) sẽ tranh tài ở phần thi trang phục tự chọn, thi võ thuật để chọn ra 10 TS tiếp tục thi phần áo dài quốc phục.

Ban giám khảo (BGK) sẽ chọn tiếp top 5 thí sinh dự phần thi kiến thức với một câu hỏi chung cho tất cả TS. Phần thi này có ý nghĩa quyết định để tìm người đoạt danh hiệu cao nhất. TS đoạt vương miện hoa hậu sẽ nhận phần thưởng 100 triệu đồng, á hậu 1: 50 triệu đồng và á hậu 2: 30 triệu đồng.
 
Riêng các TS nước ngoài (gồm 5 TS đến từ Pháp, 3 TS đến từ Nga, Bồ Đào Nha và Italia), dù đã đăng ký chính thức tham dự, song do đến VN quá muộn, không dự vòng thi bán kết, tối nay, chỉ tham gia biểu diễn trong chương trình.  

HOÀNG TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật