Chứng khoán tăng nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào

Phiên cuối tuần (13-6), chứng khoán TPHCM bứt phá vươn lên, cuối phiên tăng được 2,13 điểm (trong phiên có lúc tăng đến 3,5 điểm), chỉ số VN-Index đạt 372 điểm. Mã xanh tiếp tục áp đảo thị trường, với hơn 60% tăng trần.

Dù mức lãi suất ngân hàng đang rất hấp dẫn, nhưng các nhà đầu tư cho rằng chứng khoán hiện nay đã xuống tận đáy, là thời điểm tốt để mua vào nên nhiều nhà đầu tư bắt dầu chuyển tiền vào tài khoản để đặt lệnh mua.

Thế nhưng, thấy chứng khoán có dấu hiệu phục hồi, nhiều người đang sở hữu cổ phiếu "co" lại, ít bán ra. Do đó, kết thúc phiên, lệnh dư mua còn nhiều hơn lệnh dư bán. Khối lượng giao dịch toàn phiên đạt đến 12,3 triệu đơn vị, trị giá 354 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh tăng mạnh so với phiên trước, đạt 10,7 triệu đơn vị, trị giá 296 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài cũng đẩy mạnh mua vào. Cụ thể, đã mua vào 3,2 triệu đơn vị, trị giá 118 tỷ đồng; bán ra 2,2 triệu đơn vị.
 
Chỉ số Hastc-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp và hiện đã vượt ngưỡng 110 điểm khi phiên này tăng đến 1,62 điểm. Ngược lại với sàn TPHCM, lượng giao dịch sàn Hà Nội đạt rất thấp, chỉ 2,7 triệu đơn vị, trị giá 57 tỷ đồng

 Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vừa có công văn xử phạt đại diện giao dịch của 6 công ty chứng khoán gồm: Công ty Chứng khoán Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SMESC), Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), Công ty Chứng khoán Đệ Nhất (FSC), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Nam Á (SEABS), Công ty Chứng khoán KimEng Việt Nam (KEVS), Công ty Chứng khoán Âu Việt (AVSC) về hành vi đại diện giao dịch của các công ty chứng khoán này đã hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.
 H.H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế