Khai mạc chương trình du lịch Về cội nguồn 2007

Chung một dòng sông, chung một cội nguồn

Tối qua 2-3, hàng ngàn người dân và khách du lịch đã tập trung về quảng trường UBND TP Lào Cai để tham dự lễ khai mạc “Chương trình du lịch Về cội nguồn 2007” do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Đây là một hoạt động lớn, nằm trong “Chương trình Du lịch Quốc gia” của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Màn múa khai mạc chương trình. Ảnh: MINH ĐIỀN

Với chủ đề “Chung một dòng sông, chung một cội nguồn”, lễ khai mạc là một chương trình nghệ thuật quy mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai và đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Chương trình khai mạc được chia làm 3 chương gồm “Chung một dòng sông, chung một cội nguồn”; “Sắc màu văn hóa quê hương”; “Nối vòng tay bè bạn” nhằm giới thiệu với du khách về sự phong phú, đa dạng của các lễ hội văn hóa truyền thống, những danh lam thắng cảnh cùng những sản vật đặc trưng của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

Khác với những chương trình từng được tổ chức, Về cội nguồn năm nay được lựa chọn theo hướng “du lịch đặc sản”.

Theo đó, đến với “Chương trình du lịch Về cội nguồn”, du khách sẽ được khám phá cái nôi của nền văn minh lúa nước sông Hồng, với truyền thống văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của trên 40 dân tộc anh em được bảo lưu, phát triển thành các lễ hội độc đáo như Lễ hội Đền Thượng, Lễ hội Lồng Tồng, Lễ hội trên mây (Lào Cai); Hội múa Xòe, Hạn Khuống (Yên Bái); Hội Phết – Hiền Quan, hội bơi chải Bạch Hạc, hội hát Xoan, hát ghẹo và đặc biệt là lễ hội Đền Hùng tại Phú Thọ.

Không chỉ có vậy, với những di tích lịch sử đã gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước như Đền Hùng, Đền Quốc Mẫu Âu Cơ, Đền Thượng, Đền Bảo Hà, Đền Đông Cuông… du khách sẽ được tham gia vào những tour du lịch hấp dẫn trên hành trình du lịch tâm linh về với cội nguồn, về với quê Cha đất Tổ.

Sau những thành công của hai chương trình du lịch Về cội nguồn đã từng được tổ chức trước đó, Ban tổ chức hy vọng chương trình năm nay sẽ giúp cho sự hợp tác du lịch, thương mại của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ được nâng lên tầm cao mới, hiệu quả và thiết thực.

Thông qua chương trình này, 3 tỉnh sẽ hỗ trợ nhau, cùng khai thác, liên kết khai thác những tiềm năng du lịch của mỗi tỉnh. 

Quốc Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế