Khai mạc chương trình du lịch Về cội nguồn 2007

Chung một dòng sông, chung một cội nguồn

Tối qua 2-3, hàng ngàn người dân và khách du lịch đã tập trung về quảng trường UBND TP Lào Cai để tham dự lễ khai mạc “Chương trình du lịch Về cội nguồn 2007” do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Đây là một hoạt động lớn, nằm trong “Chương trình Du lịch Quốc gia” của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Màn múa khai mạc chương trình. Ảnh: MINH ĐIỀN

Với chủ đề “Chung một dòng sông, chung một cội nguồn”, lễ khai mạc là một chương trình nghệ thuật quy mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai và đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Chương trình khai mạc được chia làm 3 chương gồm “Chung một dòng sông, chung một cội nguồn”; “Sắc màu văn hóa quê hương”; “Nối vòng tay bè bạn” nhằm giới thiệu với du khách về sự phong phú, đa dạng của các lễ hội văn hóa truyền thống, những danh lam thắng cảnh cùng những sản vật đặc trưng của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

Khác với những chương trình từng được tổ chức, Về cội nguồn năm nay được lựa chọn theo hướng “du lịch đặc sản”.

Theo đó, đến với “Chương trình du lịch Về cội nguồn”, du khách sẽ được khám phá cái nôi của nền văn minh lúa nước sông Hồng, với truyền thống văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của trên 40 dân tộc anh em được bảo lưu, phát triển thành các lễ hội độc đáo như Lễ hội Đền Thượng, Lễ hội Lồng Tồng, Lễ hội trên mây (Lào Cai); Hội múa Xòe, Hạn Khuống (Yên Bái); Hội Phết – Hiền Quan, hội bơi chải Bạch Hạc, hội hát Xoan, hát ghẹo và đặc biệt là lễ hội Đền Hùng tại Phú Thọ.

Không chỉ có vậy, với những di tích lịch sử đã gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước như Đền Hùng, Đền Quốc Mẫu Âu Cơ, Đền Thượng, Đền Bảo Hà, Đền Đông Cuông… du khách sẽ được tham gia vào những tour du lịch hấp dẫn trên hành trình du lịch tâm linh về với cội nguồn, về với quê Cha đất Tổ.

Sau những thành công của hai chương trình du lịch Về cội nguồn đã từng được tổ chức trước đó, Ban tổ chức hy vọng chương trình năm nay sẽ giúp cho sự hợp tác du lịch, thương mại của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ được nâng lên tầm cao mới, hiệu quả và thiết thực.

Thông qua chương trình này, 3 tỉnh sẽ hỗ trợ nhau, cùng khai thác, liên kết khai thác những tiềm năng du lịch của mỗi tỉnh. 

Quốc Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 2-12-2020 đã có 64.313.855 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.489.501 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.108.606 ca mắc, 276.979 tử vong; Ấn Độ: 9.499.710 ca mắc, 138.159 ca tử vong; Brazil: 6.388.526 ca mắc, 173.862 ca tử vong; Nga: 2.357.401 ca mắc, 41.053 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.358 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.201 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế