Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

SGGP
Tổng giám đốc chuỗi siêu thị Auchan Retail Edgar Bonte vừa cho biết, tập đoàn này đã quyết định bán các siêu thị tại Việt Nam. Mảng kinh doanh của Auchan tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu EUR (50,4 triệu USD) năm 2018 và vẫn đang thua lỗ.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng sau 5 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam, Auchan mới chỉ xây dựng được 21 cửa hàng, trong đó đã đóng cửa 3 cửa hàng và cũng nhiều lần phải thay đổi nhận diện thương hiệu để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện còn 18 siêu thị tại Việt Nam, bao gồm 13 siêu thị tại TPHCM, 4 siêu thị tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Được biết, Auchan tại Việt Nam đang tiến hành đàm phán với các đơn vị bán lẻ để tìm ra đối tác tiếp quản trong thời gian tới. Mọi hoạt động của Auchan tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường tại thời điểm này.

Trước khi rút lui khỏi thị trường Việt Nam, Auchan đã có 1 năm kinh doanh ảm đạm với khoản lỗ hơn 1 tỷ EUR và chấp nhận bán lại 1.600 điểm cho doanh nghiệp nội địa tại Italy. 

Trong một tuyên bố từ tháng 3-2019, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỷ EUR trong năm 2018. Tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỷ EUR.

 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế