Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

SGGP
Tổng giám đốc chuỗi siêu thị Auchan Retail Edgar Bonte vừa cho biết, tập đoàn này đã quyết định bán các siêu thị tại Việt Nam. Mảng kinh doanh của Auchan tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu EUR (50,4 triệu USD) năm 2018 và vẫn đang thua lỗ.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng sau 5 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam, Auchan mới chỉ xây dựng được 21 cửa hàng, trong đó đã đóng cửa 3 cửa hàng và cũng nhiều lần phải thay đổi nhận diện thương hiệu để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện còn 18 siêu thị tại Việt Nam, bao gồm 13 siêu thị tại TPHCM, 4 siêu thị tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Được biết, Auchan tại Việt Nam đang tiến hành đàm phán với các đơn vị bán lẻ để tìm ra đối tác tiếp quản trong thời gian tới. Mọi hoạt động của Auchan tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường tại thời điểm này.

Trước khi rút lui khỏi thị trường Việt Nam, Auchan đã có 1 năm kinh doanh ảm đạm với khoản lỗ hơn 1 tỷ EUR và chấp nhận bán lại 1.600 điểm cho doanh nghiệp nội địa tại Italy. 

Trong một tuyên bố từ tháng 3-2019, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỷ EUR trong năm 2018. Tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỷ EUR.

 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

500 xe trái cây ùn ứ tại Lạng Sơn

500 xe trái cây ùn ứ tại Lạng Sơn

Ngày 17-10, thông tin từ tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong 3 ngày qua, tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) lại xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản (chủ yếu là thanh long) xuất khẩu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Nông nghiệp

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn heo “lậu”

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch tả heo châu Phi vừa có Công văn số 10 yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát vận chuyển heo, sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và nước láng giềng nhằm hạn chế dịch tả heo châu Phi bùng phát trở lại. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Thông tin kinh tế