Chương trình Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Vào lúc 9 giờ sáng chủ nhật 20-12, Đài Truyền hình TPHCM phát sóng chương trình Miền ký ức với chủ đề Ngày mai bắt đầu từ hôm nay trên kênh HTV9, giúp khán giả cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời khó khăn nhưng tràn đầy lạc quan tin tưởng của đất nước - thời bao cấp. 
Chương trình Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Trong phần Ký ức HTV, khán giả sẽ lắng nghe những câu chuyện lần đầu được kể của những người đứng sau hậu trường HTV. 

Đầu tiên là câu chuyện “cái khó ló cái khôn” của đạo diễn - NSƯT Chu Hồng Hà và kỹ thuật viên ánh sáng Trần Đắc Thọ, với nỗ lực của ê kíp HTV vượt qua khó khăn để mang lại những khung hình lung linh phục vụ khán giả.

Đến với Ký ức thành phố trẻ, nhà báo Lê Văn Nghĩa sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái với những kỷ niệm dễ thương thời bao cấp, cùng tinh thần lạc quan, vượt khó của cả một thế hệ, luôn tin về tương lai tươi sáng của đất nước. Nội dung của Từ ký ức đến hôm nay sẽ là những cảm nhận từ khán giả nhiều thế hệ, với thông điệp “vượt gian khó, ra biển lớn”.

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật