Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ

SGGPO

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam xúc động nói: Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, thông qua nhiều kênh khác nhau nhằm kịp thời góp phần chia sẻ những gian khó của nhân dân vùng bão lũ. Cùng với nghĩa cử cao đẹp đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện thông qua chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm… cùng anh chị em Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Trung để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 1 Các nghệ sĩ múa đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn nhiều cảm xúc. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Với tâm huyết và tài năng của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo... "Miền Trung trong tôi" được chia là 3 phần. Phần 1 với Tổ khúc Thương về miền Trung gồm 5 tác phẩm Tình người miền Trung, Mùa lũ, Vượt lũ, Màu hoa đỏ và Thương lắm miền Trung ơi! đã lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.
Bằng ngôn ngữ Múa những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào… đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt.
Ở phần 2, với tiết vui vẻ, mạnh mẽ các tiết mục đã như thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn. Để rồi ở phần 3, như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam, mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.
Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 2 Các nghệ sĩ đã dày công dàn dựng, tập luyện cho một chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Ngay tại buổi diễn, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng.
Hiện tại, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam vẫn đang tiếp tục nhận được những đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua số tài khoản của Hội. Sau khi thống kê, tổng kết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.