Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ

SGGPO

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam xúc động nói: Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, thông qua nhiều kênh khác nhau nhằm kịp thời góp phần chia sẻ những gian khó của nhân dân vùng bão lũ. Cùng với nghĩa cử cao đẹp đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện thông qua chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm… cùng anh chị em Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Trung để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 1 Các nghệ sĩ múa đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn nhiều cảm xúc. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Với tâm huyết và tài năng của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo... "Miền Trung trong tôi" được chia là 3 phần. Phần 1 với Tổ khúc Thương về miền Trung gồm 5 tác phẩm Tình người miền Trung, Mùa lũ, Vượt lũ, Màu hoa đỏ và Thương lắm miền Trung ơi! đã lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.
Bằng ngôn ngữ Múa những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào… đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt.
Ở phần 2, với tiết vui vẻ, mạnh mẽ các tiết mục đã như thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn. Để rồi ở phần 3, như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam, mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.
Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 2 Các nghệ sĩ đã dày công dàn dựng, tập luyện cho một chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Ngay tại buổi diễn, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng.
Hiện tại, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam vẫn đang tiếp tục nhận được những đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua số tài khoản của Hội. Sau khi thống kê, tổng kết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok - Ai quản, quản ai?

TikTok - Ai quản, quản ai?

Chỉ vài ngày sau sự kiện tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện gây phản cảm thì chính câu nói phản cảm nhất: “Hello bà già/ông già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” lại trở thành câu nói viral nhất trên mạng xã hội và cuộc sống thực, như một sự đùa cợt hợp xu hướng nhất. Dù là sự bắt chước cố ý hay vô tình, nhiều người đã góp phần lan truyền những sản phẩm độc hại này.

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Một Phú Quang rất khác qua “Nỗi nhớ mùa đông” phiên bản Mai Diệu Ly

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây ấn tượng ở Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ, chính thức phát hành album CD cùng phiên bản video “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, trẻ trung, gây bất ngờ cho cả người trong nghề lẫn khán giả yêu nhạc Phú Quang.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.