Chương trình Thơ ca hòa điệu: Sâu lắng tình đời

Tối 20-4, tại NVH Thanh Niên TPHCM đã diễn ra chương trình Thơ ca hòa điệu với chủ đề Sâu lắng tình đời do Báo Quân đội Nhân dân phối hợp cùng NVH Thanh Niên tổ chức. Đây là chương trình nhằm gợi nhớ và tôn vinh hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ nhân dịp 33 năm đất nước thống nhất.

Đến tham dự đêm thơ nhạc có các nhà thơ Trần Thế Tuyển, Nguyễn Tiến Bình, Đoàn Hoài Trung… các nhạc sĩ Đào Văn Sử, Nguyễn Hồng Sơn… các ca sĩ NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Quỳnh Liên, Khánh Duy… cùng đông đảo khán giả trong đó có các khán giả là những chiến sĩ thuộc các đơn vị đang đóng quân trên địa bàn TPHCM.

Các nhà thơ, nhạc sĩ tham gia chương trình “Thơ ca hòa điệu - Sâu lắng tình đời”. Ảnh: AN DUNG

Chương trình Thơ ca hòa điệu chủ đề Sâu lắng tình đời không tập trung phác họa, gợi nhớ hình ảnh người lính trong lửa đạn của chiến tranh mà nhẹ nhàng gợi mở trước khán giả đời sống nội tâm, tinh thần, xúc cảm thẩm mỹ của anh bộ đội Cụ Hồ qua những bài thơ, bài hát do chính những nhà thơ, nhạc sĩ đã và đang khoác áo lính sáng tác nên.

Đặc biệt, các bài hát được biểu diễn trong chương trình hầu hết đều do các nhạc sĩ-chiến sĩ phổ nhạc từ các bài thơ của các nhà thơ-chiến sĩ thể hiện sự hòa điệu nhịp nhàng giữa thơ và nhạc trong đời sống tình cảm của người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam trước kia và hôm nay.

Cũng nhân dịp này, ban tổ chức đêm thơ ca đã chính thức phát động quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhằm hỗ trợ các chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt qua trở ngại của cuộc sống. Ngay sau đó quỹ đã trao tặng 5 suất học bổng cho con của các chiến sĩ đang gặp khó khăn. 

T. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.