Chuyển công an điều tra vụ Bí thư thôn cùng người thân đánh dân

(SGGPO).- Sáng nay 4-3, ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chính quyền xã đã lập biên bản và báo cáo lên Công an huyện Kỳ Anh để tiếp tục điều tra làm rõ việc ông Nguyễn Văn Khương, Bí thư chi bộ thôn Phúc Lập cùng người thân đánh trưởng thôn và hai người dân khác phải nhập viện.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 2-3, với sự tham dự của nhiều cán bộ UBND xã Kỳ Thượng, Ban cán sự thôn Phúc Lập tổ chức cuộc họp giới thiệu nhân sự của thôn vào Hội đồng nhân dân xã Kỳ Thượng nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Văn Khương (Bí thư chi bộ thôn). Sau khi ông Khương giới thiệu các thành phần đại biểu, nội dung, đông đảo người dân trong thôn Phúc Lập sôi nổi phát biểu ý kiến, giới thiệu cán bộ, người đủ uy tín, năng lực vào Hội đồng nhân dân xã. Trong quá trình họp, người dân đã giới thiệu ông Nguyễn Văn Phương (Trưởng thôn Phúc Lập), ông Nguyễn Văn Khương (Bí thư chi bộ thôn Phúc Lập) và bà Trương Thị Lượng để người dân bầu lấy 2 người.

Trong số người dân tham dự cuộc họp có anh Lê Văn Lý đã thẳng thắn có ý kiến là ông Nguyễn Văn Khương (Bí thư chi bộ thôn) không xứng đáng được giới thiệu vì ông bí thư này có phẩm chất đạo đức không tốt, thường đánh dân, trong đó chính anh Lý cũng đã từng là nạn nhân. Ý kiến của anh Lý được nhiều người dân trong thôn rất đồng tình, trong đó có anh Nguyễn Văn Lai. Tuy nhiên, khi anh Lý vừa nói dứt lời thì bất ngờ Vũ Văn Vẽ và Vũ Văn Miệu (là người thân của ông Nguyễn Văn Khương) nhảy vào dùng chiếc ghế đánh liên tiếp vào đầu anh Lý và anh Lai.

Anh Nguyễn Văn Lai (trái) và anh Lê Văn Lý đang được điều trị tại bệnh viện

Lúc này, cứ nghĩ với vai trò là chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Văn Khương sẽ đứng ra can ngăn, nhưng ngược lại, ông Nguyễn Văn Khương lại đi từ bàn chủ trì cuộc họp xuống dùng ghế đánh vào người anh Lý và anh Lai. Thậm chí, ngay cả ông Nguyễn Văn Phương (Trưởng thôn) khi đứng ra can ngăn cũng bị người thân nhà ông Khương dùng ghế đánh vào người gây chấn thương.

Một lãnh đạo UBND xã Kỳ Thượng (người trực tiếp chứng kiến vụ việc) cho biết: Hôm đó có trực tiếp nghe anh Lý phát biểu và ý kiến của anh Lý cũng rất chính đáng. Là bí thư chi bộ của một thôn, lại đang chủ trì cuộc họp, khi sự việc xảy ra không những không can ngăn mà còn cùng với người thân dùng ghế đánh dân và cán bộ thôn. Một cán bộ như vậy là không xứng đáng. Bản thân ông Khương không những đánh người như người dân phản ánh trong cuộc họp mà trước đó ông đã từng làm súng tự chế để bán…

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành triệu tập hai đối tượng Vũ Văn Vẽ và Vũ Văn Miệu đến trụ sở để làm rõ hành vi gây rối, đánh người. Riêng ông Nguyễn Văn Khương, hiện chính quyền xã Kỳ Thượng cũng đã yêu cầu viết bản tường trình để xem xét xử lý trách nhiệm, kỷ luật.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (51 tuổi, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Vụ án