Chuyện vợ chồng mù bán vé số… nhạc

SGGP
Buổi sáng, quán cà phê có đủ mọi thành phần, người nhâm nhi cà phê, người chăm chú đọc báo, người tán gẫu với bạn bè, nhưng tất bật nhất, miệng năn nỉ, chạy từ bàn này qua bàn khác là đội ngũ bán vé số đủ tuổi, từ già đến trẻ.

Chuyện vợ chồng mù bán vé số… nhạc

Dĩ nhiên, sẽ có người vui vẻ mua vài tờ lấy hên, cũng có người lắc đầu từ chối, thậm chí có người tỏ thái độ bực mình khi bị nài ép. Hôm nay, không biết ở đâu xuất hiện hai vợ chồng mù bán vé số. Chị vợ đi trước, anh chồng một tay vịn vai vợ, dò từng bước đi theo. Chị vợ tay cầm xấp vé số mời mọi người, anh chồng một vai quàng cây đàn ghita phím lõm, một vai đeo cái loa phóng thanh nhỏ, hát vọng cổ bài Tình anh bán chiếu.
Nhìn cảnh đáng thương của hai vợ chồng, nhiều người đồng cảm nên mua ủng hộ, chị vợ tính tiền 12.000 đồng/vé. Có anh thanh niên tỏ ra khó chịu nói: “Rất nhiều người bán vé số 10.000 đồng, tôi không mua, thấy hoàn cảnh anh chị, tôi mua giùm, sao chị bán 12.000 đồng?”. Chị vợ đáp: “Vì tui bán vé số có chồng tui hát phục vụ”. Anh này nói tiếp: “Vợ chồng chị có khó khăn thì người ta sẽ giúp bằng cách này hay cách khác. Có người không nhận tiền dư, có người cho thêm tiền…, còn lý do này của chị không thuyết phục. Nói thật, người ta đâu cần nghe chồng chị hát, có khi còn thấy phiền”. Chị vợ có vẻ hiểu ra: “Tui nghĩ chắc vậy. Ngày nào bán xong 100 tờ vé số, hai vợ chồng đi khắp nơi hơn 10 - 15 cây số, chân cẳng mệt mỏi, anh nói chí tình, tui nghe lời anh, từ bây giờ vợ chồng tôi bán vé số đúng giá, không dựa vào lòng thương hại của mọi người, không tính công chồng hát vào vé số thêm 2.000 đồng nữa”.
Nhiều người uống cà phê nghe vậy rất cảm thông vì cách suy nghĩ thật thà nhưng nông cạn của vợ chồng chị bán vé số, vui vẻ mua giúp, thoáng một cái, chị đã bán xong xấp vé số.

TRẦN VĂN TÁM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn