Có hay không việc “ăn chặn” 650 bộ tóc tặng cho bệnh nhân ung thư

Ngày 13-6, phản ứng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Salon tóc 1900 (ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) khuất tất trong việc hiến tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, đây là thông tin sai sự thật.

Theo đó, ngày 7-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh kết hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình hiến tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của bệnh viện, không có chuyện Salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân và người hiến tặng tóc. Tại chương trình, cùng với Salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác ở Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt, sửa tóc cho người hiến tóc và bệnh nhân.

“Trong ngày 7-6 có tổng số 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện. Số tóc này đang do Phòng Công tác xã hội của bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ Ngày mai tươi sáng”, ông Nguyễn Văn Đưởng nhấn mạnh. Đồng thời cho biết, năm 2024, lần đầu tiên, chương trình “Trao tóc - Gửi yêu thương” do Quỹ Ngày mai tươi sáng chủ trì được tổ chức tại Bắc Ninh. Chương trình đã thành công ngoài dự kiến khi tiếp nhận được 703 bộ tóc đạt yêu cầu từ đông đảo các tình nguyện viên ở Bắc Ninh và Hà Nội, cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, góp phần bổ sung nguồn tóc dành tặng cho người bệnh ung thư trên cả nước.

a45(14).jpg
Các tình nguyện viên, người bệnh và đại diện các salon tóc tham dự chương trình trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Trong khi đó, đại diện Câu lạc bộ Tóc thiện nguyện Bắc Ninh cho biết, câu lạc bộ được mời tham gia kêu gọi và cắt tóc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư. Ngày 7-6, câu lạc bộ gồm 10 người tham gia việc cắt tóc cho người hiến tặng từ 9 giờ 30 đến 13 giờ với hơn 400 bộ tóc, còn lại là người dân mang đến gửi tặng.

Số tóc đều được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. "Thông tin trên mạng nói về việc Salon 1900 lấy 650 bộ tóc, chỉ trao 50 bộ tóc là không đúng. Hiện nay, số tóc được người dân hiến tặng đang ở Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh", đại diện Câu lạc bộ tóc thiện nguyện Bắc Ninh cho biết.

salon-toc-ha-noi-6886.jpg
Thông tin sai sự thật về chương trình hiến tặng tóc cho bệnh nhân ung thư ở Bắc Ninh lan truyền trên mạng xã hội

Về phía quản lý Salon tóc 1900 cũng khẳng định, thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là bịa đặt, gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon.

Tin cùng chuyên mục