Phản hồi

Có kết quả kiểm định sẽ bồi thường

Trong mục Từ thư bạn đọc, Báo SGGP số ra ngày 4-8-2009 có đăng bài “Nhà sắp sập, ai bồi thường?” phản ánh tình trạng 30 căn nhà ở phường 22 quận Bình Thạnh TPHCM bị nứt, lún xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập, làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Thế nhưng, công tác giám định, sửa chữa bồi thường cho người dân lại bị đùn đẩy kéo dài.

Ông Trần Minh Trí, Phó Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Thủ Thiêm có ý kiến phản hồi: Việc nhà dân ở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Tất Tố, xung quanh công trình xây dựng cầu vượt Thủ Thiêm bị nứt, xuống cấp là có thật và chúng tôi cũng đã nhận được nhiều đơn khiếu nại của họ. Tuy nhiên, do tuyến đường này có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông, nhà cửa của người dân lại xây dựng trên nền đất yếu nên khó xác định nguyên nhân dẫn đến nứt, lún nhà dân.

Là đơn vị đang trực tiếp thi công công trình tại khu vực này, Ban điều hành dự án đã chủ động ký hợp đồng với Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn TP, triển khai việc kiểm định nhằm xác định nguyên nhân, mức độ thiệt hại để đền bù cho người dân.

Theo dự kiến, ngày 20-8-2009 sẽ tiến hành kiểm định. Sau khi kết quả kiểm định được hai bên thống nhất, chúng tôi sẽ bồi thường cho những hộ dân có nhà bị hư hại.

Tr. Y

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.