Phản hồi

Có kết quả kiểm định sẽ bồi thường

Trong mục Từ thư bạn đọc, Báo SGGP số ra ngày 4-8-2009 có đăng bài “Nhà sắp sập, ai bồi thường?” phản ánh tình trạng 30 căn nhà ở phường 22 quận Bình Thạnh TPHCM bị nứt, lún xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập, làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Thế nhưng, công tác giám định, sửa chữa bồi thường cho người dân lại bị đùn đẩy kéo dài.

Ông Trần Minh Trí, Phó Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Thủ Thiêm có ý kiến phản hồi: Việc nhà dân ở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Tất Tố, xung quanh công trình xây dựng cầu vượt Thủ Thiêm bị nứt, xuống cấp là có thật và chúng tôi cũng đã nhận được nhiều đơn khiếu nại của họ. Tuy nhiên, do tuyến đường này có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông, nhà cửa của người dân lại xây dựng trên nền đất yếu nên khó xác định nguyên nhân dẫn đến nứt, lún nhà dân.

Là đơn vị đang trực tiếp thi công công trình tại khu vực này, Ban điều hành dự án đã chủ động ký hợp đồng với Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn TP, triển khai việc kiểm định nhằm xác định nguyên nhân, mức độ thiệt hại để đền bù cho người dân.

Theo dự kiến, ngày 20-8-2009 sẽ tiến hành kiểm định. Sau khi kết quả kiểm định được hai bên thống nhất, chúng tôi sẽ bồi thường cho những hộ dân có nhà bị hư hại.

Tr. Y

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.