Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều, thị trường xanh trở lại sau nhiều phiên “đỏ lửa”

Sau khi mất tổng cộng gần 50 điểm sau phiên VN-Index lập đỉnh lịch sử mới vượt 1.200 điểm vào ngày 9-4, thị trường chứng khoán Việt Nam đã xanh trở lại trong phiên giao dịch ngày 17-4 nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng đảo chiều thanh công.
Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều, thị trường xanh trở lại sau nhiều phiên “đỏ lửa” ảnh 1 Thị trường xanh trở lại sau nhiều phiên “đỏ lửa”
Sau nhiều phiên lao dốc trước đó của nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng, nhờ sự hỗ trợ của nhiều thông tin tốt, ngay từ đầu phiên, nhóm CP này đã tăng trở lại giúp VN-Index bật tăng lên mốc 1.156 điểm chỉ với 20 phút giao dịch đầu tiên.
Tuy nhiên, sau đó, lực bán lại tiếp tục đổ dồn vào nhóm CP này khiến mức tăng không trụ được lâu. Các CP như VCB từ tăng 1,52% thành giảm 0,3%; CTG từ tăng 1,47% thành giảm 0,59%; BID trở về tham chiếu sau khi tăng 2,5%... Ngoài ra, các CP trụ cũng đã mất đà tăng, như: VIC đã giảm 0,23% dưới tham chiếu trong khi tăng 2,56% trước đó; MSN đầu phiên tăng nhưng cũng đã giảm về tham chiếu khiến VN-Index chốt phiên sáng giảm 0,61% và chỉ còn 1.141,3 điểm.

Đến phiên chiều, VN-Index tiếp tục giảm xuống dưới 1.140 điểm.  Tuy nhiên, sau đó thị trường đã bật tăng trở lại nhờ nhóm CP ngân hàng bật tăng mạnh và trở thành nhóm CP có thanh khoản cao nhất thị trường: BID tăng 4,7% lên 41.900 đồng/CP, VCB tăng 1,67% lên 67.000 đồng/CP, MBB tăng 2,68% lên 34.500 đồng/CP… Cùng với CP ngân hàng, CP trụ như VIC cũng tăng trở lại 1% lên 130.000 đồng.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,79 điểm lên 1.153,28 điểm với 181 mã CP tăng giá, 139 mã CP giảm giá và 147 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 2,29 điểm với 15 mã CP tăng giá; 14 mã CP đứng giá và và 1 mã CP đứng giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,94 điểm (0,7%) lên 134,25 điểm với 82 mã CP giảm giá, 73 mã CP tăng giá và 232 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt 174 triệu CP, tương đương hơn 6.000 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.