Từ khóa: #Cổ phiếu ngân hàng

Sắc xanh bao trùm thị trường trong phiên giao dịch 8-3

Cổ phiếu đảo chiều tăng mạnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Dòng tiền vào thị trường ào ạt nên hàng loạt cổ phiếu ở hầu hết các nhóm ngành đều quay đầu tăng mạnh, VN-Index bứt phá khỏi mốc 1.040 điểm khi chốt phiên. Khối ngoại cũng đã mua ròng phiên thứ 2 liên tục với hơn 243 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Chỉ còn vài mã cổ phiếu hiếm hoi còn giữ được sắc xanh trên thị trường trong ngày đầu tháng 2-2023.

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 30-1

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 13-12

Đảo chiều cuối phiên, VN-Index bật tăng gần 16 điểm

Với thông tin Bộ Tài chính đề xuất lùi thời gian thực hiện một số quy định trong Nghị định 65/2022/NĐ-CP giúp giảm gánh nặng cho nhiều doanh nghiệp khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu lớn bị “xả hàng” trong phiên giao dịch ngày 6-12 gây áp lực lên thị trường

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản bị “xả hàng”, VN-Index giảm gần 45 điểm

Đúng với quy luật “tin ra là bán”, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép đã quay đầu giảm sàn bất chấp thông tin tích cực NHNN vừa chính thức nới room tín dụng thêm 1,5-5%, nâng mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2022 lên 15,5-16% so với mục tiêu đầu năm là 14%.

Nhóm cổ phiếu blue-chips là động lực kéo VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 25-10

Rung lắc mạnh, VN-Index quay đầu tăng trở lại vào cuối phiên

Sau phiên “thứ hai đen tối” của thị trường chứng khoán Việt Nam (VN-Index mất mốc 1.000 điểm, vốn hóa thị trường “bốc hơi” hơn 134.200 tỷ đồng), VN-Index trong phiên giao dịch ngày 25-10 tiếp tục rơi tự do, mất thêm 24 điểm về sát 960 điểm, sau đó “quay xe” lên tăng gần 12 điểm khi chốt phiên. 
VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-10 đóng cửa với số lượng mã xanh gấp 4 lần mã đỏ

Vốn ngoại đổ mạnh vào chứng khoán, VN-Index tăng gần 29 điểm

Thị trường chứng khoán thế giới ảm đạm nhưng dòng tiền đã chủ động đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam để “bắt đáy” ngay từ đầu phiên giao dịch khiến VN-Index trong ngày 12-10 tăng mạnh. Trong đó có sự góp sức của khối ngoại khi mua ròng đến 1.300 tỷ đồng trên toàn thị trường. 
Khách hàng giao dịch tại LienVietPostBank

Lực đẩy phát triển doanh nghiệp và tăng thu ngân sách

Với diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán, giới chuyên gia cho rằng, điều này sẽ giúp cho kế hoạch thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước có tiềm năng diễn ra thuận lợi hơn trong năm 2022, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

90% tỷ trọng giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam là nhà đầu tư cá nhân. Ảnh: Huy Phan

Dòng tiền sẽ vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi

Trong tháng 10 này, nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là TPHCM, có kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, và thị trường chứng khoán sẽ tác động thế nào đến dòng tiền trong thời gian tới?
Ngân hàng kỳ vọng thu hút vốn đầu tư

Ngân hàng kỳ vọng thu hút vốn đầu tư

Còn khoảng 16 ngân hàng thương mại (NHTM) chưa niêm yết sẽ lên sàn chứng khoán (CK) trong thời gian tới. Việc lên sàn không chỉ do áp lực từ cơ quan quản lý nhà nước mà còn vì quyền lợi của ngân hàng trong việc tiếp cận nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. 
CP ngân hàng tăng mạnh kép VN-Index tăng gần 38 điểm ngày 12-2

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, VN-Index tăng gần 38 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sát kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán ngày 12-2 mặc dù thanh khoản giảm mạnh nhưng nhà đầu tư vẫn giao dịch khá tốt khiến cổ phiếu (CP) toàn thị trường tăng mạnh sau khi VN-Index giảm gần 20 điểm cuối tuần trước.